Vừa tái xuất sân khấu, Hoài Linh và Việt Hương cùng nhận tin vui

Hoài Linh và Việt Hương tham gia vở Lạc giữa biển người và xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.

GD&TĐ - Hoài Linh và Việt Hương tham gia vở Lạc giữa biển người và xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã trao 40 Huy chương Vàng cho các nghệ sỹ, diễn viên, nổi bật có Nghệ sỹ Ưu tú Hoài Linh (vai chú Tài, vở Lạc giữa biển người), Việt Hương (vai bà Năm, vở Lạc giữa biển người), Nghệ sỹ Ưu tú Ngọc Trinh (vai bà Vy, vở Mưa bóng mây), diễn viên Nam Thư (vai Nương, vở Ngược gió), Võ Ngọc Thy (vai Minh, vở Bạch Hải Đường), nghệ sỹ Ái Như (vai Tám Nở, vở Sài Gòn có một ngã tư), Nghệ sỹ Thành Hội (vai Bằng, vở Bạch Hải Đường), diễn viên Puka (vai Mai, vở Bao giờ mẹ lấy chồng), Nghệ sỹ Nhân dân Hoàng Yến (vai Lý Chiêu Hoàng, vở Thành Thăng Long thuở ấy), Nghệ sỹ Ưu tú Mỹ Uyên (vai bé Nam, vở Tình lá diêu bông), nghệ sỹ Bích Hồng (vai cô gái mù, vở Thành phố tình yêu), nghệ sỹ Hoàng Thy (vai Lệ, vở Ngôi nhà trên thuyền)…

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 46 Huy chương Bạc cho các nghệ sỹ, diễn viên như Thế Hải (vai Bầu Trung, vở Bạch Hải Đường), Nghệ sỹ Ưu tú Hạnh Thúy (vở Tình lá diêu bông), diễn viên Minh Dự (vở Ngược gió), Diễm Phương (vai Là, vở Ngược gió), Sĩ Hoàng (vai Thị Lang Lê Văn, vở Khóc giữa trời xanh), Nghệ sỹ Ưu tú Trịnh Kim chi (vai bác sĩ Hạnh, vở Blouse trắng), Đoàn Minh Tài (vai Nhành, vở Sài Gòn có một ngã tư), Trung Dũng (vai Chờ, vở Tình lá diêu bông), Nghệ sỹ Ưu tú Cát Tường (vai Thắm, vở Chuyện làng), diễn viên Khương Ngọc (vai Phi, vở Lạc giữa biển người)...

Hoàng Thảo, Hà Vân, Diễm Hương, Mai Dũng, Võ Ngọc Tân, Thu Cúc, Tấn Đạt, Sao Mai, ca sĩ Nam Cường… là những diễn viên trẻ đoạt Huy chương Đồng.

Hoài Linh và Việt Hương tham gia vở Lạc giữa biển người và xuất sắc đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.

Hoài Linh và Việt Hương tham gia vở Lạc giữa biển người và xuất sắc đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.

Vào tối ngày 7/1, nghệ sĩ hài Hoài Linh đã chính thức quay trở lại sân khấu khi vai chú Tài, vở Lạc giữa biển người. Sự quay trở lại sân khấu này của Hoài Linh đã thu hút rất đông sự quan tâm và chú ý của dư luận.

Trong vở “Lạc giữa biển người”, Hoài Linh hóa thân thành ông Tài, chủ xóm trọ keo kiệt nhưng hay quan tâm hàng xóm. Nhân vật mang tạo hình bình dân với nón beret, dép lê, dáng đi đủng đỉnh, nụ cười cầu tài.

Tài là dạng vai sở trường của Hoài Linh, đảm nhận vai trò gây cười để giữ nhịp cho tuyến kịch bản bớt căng thẳng. Những câu đối đáp, chơi chữ được nghệ sĩ cài cắm trong các phân đoạn, chẳng hạn: "Ê, mày bớt một 'phải' được không, sao mày 'ba phải' quá vậy?".

Bên cạnh Hoài Linh, nữ nghệ sỹ Việt Hương dù rất lâu mới trở lại với vở kịch dài nhưng chị vẫn khéo léo xây dựng được hình ảnh của một bà chủ ve chai nghèo nhưng giàu lòng nhân ái, tuy bỗ bã nhưng rất chân thành, thích được yêu thương và luôn đem lòng yêu thương đến với cho mọi người.

Vở kịch không có quá nhiều kịch tính nhưng thu hút nhờ khơi dậy tình người ấm áp. Không thể phủ nhận sức hút từ màn hóa thân của Hoài Linh, Việt Hương. Bằng sự duyên dáng, biến hóa, họ đã khiến hình ảnh của bà Năm ve chai và ông Tài sinh động.

Ở những phân cảnh họ diễn chung càng cho thấy sự ăn ý và hiểu nhau giữa hai diễn viên chuyên nghiệp. Hoài Linh vẫn giữ lối diễn tự nhiên, hài hước quen thuộc.

Cả 2 nhân vật do Hoài Linh và Việt Hương thể hiện đều rất thật, đều có bóng dáng đâu đó trong cuộc sống. Chính vì thế, Hoài Linh và Việt Hương đều chinh phục được Ban giám khảo để giành Huy chương Vàng.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/vua-tai-xuat-san-khau-hoai-linh-va-viet-huong-cung-nhan-tin-vui-7yI3K8J7g.html