Vụ chó Pitbull cắn chết người tại Long An: Chưa tìm được thân nhân của nạn nhân

  109 liên quanGốc

  Cơ quan chức năng đang 'tăng tốc' nhằm làm sáng tỏ vụ việc. Tuy nhiên đã xuất hiện hai 'điểm nghẽn', gây khó khăn cho công an điều tra.

  Một trong hai con Pitbull cắn chết người ở Long An.

  Trao đổi với Tiền Phong ngày 24/5, liên quan vụ việc chó Pitbull cắn chết 1 người và làm 1 người khác bị thương trên địa bàn tỉnh Long An, đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, vụ việc hiện do Công an huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) thụ lý. Quá trình làm sáng tỏ vụ việc đang gặp hai "điểm nghẽn".

  Điểm nghẽn theo ông Tâm, đó là đến nay, vẫn chưa tìm ra nhân thân của nạn nhân bị chó Pitbull cắn chết. “Công an thông báo rộng rãi và tích cực truy tìm nhân thân nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì.” – Đại tá Phạm Văn Tâm cho hay.

  Cũng theo đại tá Tâm, ngay sau khi thụ lý vụ việc, các lực lượng liên quan đã tiến hành giải phẫu y khoa, sau đó giao thi thể nạn nhân cho cơ quan chức năng an táng.

  "Điểm nghẽn" thứ hai, theo đại tá Phạm Thanh Tâm là đến nay vẫn chưa thể lấy lời khai của chủ 2 con chó Pitbull. “Sức khỏe của người chủ chó có triến triển tốt lên, nhưng chưa đảm bảo lấy lời khai, do đó chưa thể làm rõ tung tích nạn nhân, cũng như chưa thể có cơ sở để làm rõ những nội dung liên quan khác” – Đại tá Phạm Thanh Tâm nói.

  Chủ 2 con chó là anh Hồ Thanh Hải, hiện đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa Long An, bị chó cắn nát bắp tay đã được khâu lại, còn một bên mắt bị thương rất nặng chờ chẩn đoán.

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 20/5, anh Hồ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ ấp Bình Tây, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) dẫn 2 con chó Pitbull nặng hơn 52kg và 30kg đi đến ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (gần KCN Hòa Bình) uống cà phê.

  Tại đây, anh Hải gặp 1 người bạn (là nạn nhân, chưa rõ lai lịch) và xảy ra tranh cãi. Lúc này, hai con chó xông vào cắn người bạn của anh Hải. Anh Hải cố gắng can nhưng cũng bị chó tấn công.

  Lực lượng chức năng địa phương đến hiện trường đưa cả 2 người đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, người bạn của anh Hải đã tử vong. Anh H. bị thương với nhiều vết cắn ở vùng mặt, đầu và hai cánh tay.

  Công an huyện Thủ Thừa phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân. Tuy nhiên quá trình làm rõ vụ việc đang gặp phải hai "điểm nghẽn" như trên.

  Liên quan vụ việc này, xuất hiện nhiều ý kiến cần xem xét trách nhiệm hình sự và cả dân sự của chủ 2 con chó Pitbull. Tuy nhiên, hiện chưa có quyết định nào được đưa ra từ nhà chức trách.

  Tân Châu

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-cho-pitbull-can-chet-nguoi-tai-long-an-chua-tim-duoc-than-nhan-cua-nan-nhan-post1339613.tpo