Vụ bé 6 tháng tuổi bị bạo hành nguy kịch: Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM lên tiếng

Đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM gồm bà Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Nguyễn Sơn Lâm đã đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM thăm hỏi gia đình bé trai 6 tháng tuổi bị bạo hành.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã ghi nhận thông tin và chỉ đạo, cử đại diện pháp lý để theo sát vụ việc bảo mẫu bạo hành bé trai 6 tháng tuổi dẫn đến bé dập não, nguy kịch.

Trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM vào sáng 16-1, bà Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho hay, sau khi nắm bắt được vụ việc, sáng 16-1, đại diện của Hội gồm bà Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Nguyễn Sơn Lâm đã đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP thăm hỏi gia đình bé trai 6 tháng tuổi bị bạo hành.

Bà Nữ chia sẻ thêm, cha của bé trai đã yêu cầu Hội bảo vệ quyền trẻ em TP làm hồ sơ về vụ việc và chuyển lên các cơ quan chức năng của TP. Bà cho biết sẽ cố gắng hết mình để bảo vệ quyền lợi cho em nhỏ.

Thông tin về tình trạng sức khỏe cháu bé, bà cho hay, qua kết quả giám định sơ bộ thương tích của cháu là 99%, hiện đang hôn mê, tiên lượng rất xấu.

Hiện tại, đoàn của bà Nữ đang có mặt tại BV Nhi đồng TP để chờ được thăm cháu bé và gia đình.

Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục đưa tin về cuộc gặp giữa đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em TP và gia đình cháu bé.

Bé HA (quận Bình Tân) bị bảo mẫu bạo hành dẫn đến nguy kịch. Ảnh: Gia đình cung cấp

Bé HA (quận Bình Tân) bị bảo mẫu bạo hành dẫn đến nguy kịch. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước đó, ngày 15-1, Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Tân (TP.HCM) đã đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh (30 tuổi) bạo hành trẻ là bé NĐHA (6 tháng tuổi) dẫn đến dập não lên Công an TP.HCM điều tra về tội giết người.

Theo điều tra ban đầu, bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh (30 tuổi, sống tại Chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) khai vì không có việc làm nên tự nhận giữ trẻ tại căn hộ đang sống với giá tiền 3 đến 4 triệu đồng/ 1 cháu/ tháng, thời gian từ 7 đến 18 giờ hàng ngày (trừ thứ 7 và chủ nhật).

Linh nhận giữ 4 trẻ em, trong đó gồm: 3 trẻ em (từ 1 tuổi đến 2 tuổi) và bé NĐHA (6 tháng tuổi), con của chị PTNA (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) từ ngày 3-1.

Hôm 10-1, cha của bé HA mang con tới gửi cho Linh trông giữ. Khoảng 12 giờ cùng ngày, cháu HA ngủ dậy thì liên tục quấy khóc và đi vệ sinh trong tã. Chân tay bé cử động khiến không thể thay tã nên Linh tức giận dùng tay đánh từ 2 đến 3 cái vào đầu.

Bé HA sau đó ngưng khóc nên Linh cho nằm trên võng và đi hâm nóng sữa cho bú. Tuy nhiên, trong lúc cho bú bình, bé không chịu uống mà nhè sữa ra nên Linh tiếp tục đánh. Lúc này, thấy bé khóc nhiều hơn, tím tái mặt và có dấu hiệu ngất đi nên Linh hoảng sợ, gọi điện cho mẹ bé và nói dối là bị té võng. Gia đình sau đó đưa con đi BV cấp cứu.

Qua đấu tranh, Linh thừa nhận với công an việc đánh bé HA do tức giận. Người phụ nữ này tỏ thái độ hối hận, mong muốn cháu bé nhanh chóng hồi phục.

THẢO PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-be-6-thang-tuoi-bi-bao-hanh-nguy-kich-hoi-bao-ve-quyen-tre-em-tphcm-len-tieng-post716650.html