Vụ bán độ gây chấn động bóng đá châu Á

Hôm 22/2, LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) đề nghị Cục Chống Tham nhũng (ACB) vào cuộc điều tra hành vi dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa Ahbab FC và Rangers SC ở giải Delhi Premier League.

Pha dàn xếp tỷ số khó tin ở Ấn Độ Các cầu thủ Ahbab FC tự sút thẳng về lưới nhà hai lần chỉ trong vài phút cuối để đưa trận đấu kết thúc với tỷ số 2-4.

Vấn nạn dàn xếp tỷ số không phải điều gì mới với bóng đá châu Á, song mức độ trắng trợn của trận đấu tại Delhi Premier League diễn ra hôm 20/2 khiến nhiều người hâm mộ và chuyên gia bị sốc.

Chỉ trong vòng 3 phút cuối trận (từ 87 đến 89), các cầu thủ Ahbab FC tự sút thẳng về lưới nhà hai lần để đưa trận đấu kết thúc với tỷ số 2-4.

Trước đó, Ahbab FC áp đảo Rangers SC từ đầu trận và dễ dàng dẫn trước 4-0. Tuy nhiên, sau khi đội chủ nhà chủ động chơi chùng xuống, các vị khách Rangers SC không thể ghi bàn dù được trao nhiều cơ hội.

Chính vì thế, hai hậu vệ của Ahbab FC sau đó có hai pha phản lưới nhà khó hiểu, khiến làng bóng đá Ấn Độ và châu Á phẫn nộ.

Hiệp hội Bóng đá Delhi (DSA) và LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) sau đó phải họp khẩn, ra quyết định đình chỉ thi đấu Ahbab FC ngay lập tức. Cảnh sát Ấn Độ sau đó cũng vào cuộc điều tra các hành vi dàn xếp tỷ số của đội bóng này.

 AIFF đề nghị Cục Chống Tham nhũng (ACB) Ấn Độ vào cuộc điều tra hành vi bán độ lộ liễu của Ahbab FC.

AIFF đề nghị Cục Chống Tham nhũng (ACB) Ấn Độ vào cuộc điều tra hành vi bán độ lộ liễu của Ahbab FC.

India News dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết cuộc điều tra sẽ được mở rộng với các cả quan chức quản lý Ahbab FC lẫn vài thành viên của DSA.

AIFF cũng triệu tập người đứng đầu DSA, Anuj Gupta, để báo cáo chi tiết về trận đấu khó tin. Một quan chức giấu tên của AIFF chia sẻ rằng hành vi của Ahbab FC "hủy hoại uy tín và danh tiếng của bóng đá Ấn Độ".

Delhi Premier League (giải vô địch bang Delhi) nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của bóng đá Ấn Độ. Đội vô địch Delhi Premier League sẽ giành quyền lên chơi ở giải hạng Ba Ấn Độ (I League 3) do AIFF quản lý.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/vu-ban-do-gay-chan-dong-bong-da-chau-a-post1461373.html