Vụ Alibaba: Tòa chỉ nhận đơn của bị hại mới cho đến hết sáng 16-12

HĐXX thông báo chỉ nhận đơn của các bị hại mới mà trước đó chưa được cơ quan điều tra xác định là bị hại đến hết sáng 16-12.

Chiều 13-12, TAND TP.HCM tiếp tục xét hỏi các bị hại trong vụ án Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và đồng phạm trong vụ án chiếm đoạt 2.385 tỉ đồng của 4.560 khách hàng.

Theo ghi nhận số lượng bị hại trong ngày xét hỏi thứ hai đông hơn nhiều so với ngày đầu.

Theo kế hoạch, việc xét hỏi bị hại tại các dự án được kéo dài đến ngày 18-12.

Theo thông báo mới nhất từ HĐXX, chủ tọa phiên tòa cho biết trong những ngày xét xử HĐXX đã nhận được thêm nhiều đơn của các bị hại. Do vậy, HĐXX thông báo cho những ai chưa được cơ quan điều tra xác định là bị hại thì nhanh chóng làm đơn yêu cầu gửi cho tòa trước buổi trưa ngày 16-12 để cập nhật vào danh sách.

Nguyễn Thái Luyện cùng các đồng phạm tại tòa. Ảnh: NGUYỆT NHI

Nguyễn Thái Luyện cùng các đồng phạm tại tòa. Ảnh: NGUYỆT NHI

Sau thời gian trên nếu các khách hàng của các dự án liên quan đến Luyện chưa kịp nộp đơn thì tòa sẽ không giải quyết và các khách hàng này có quyền khởi kiện trong một vụ án dân sự khác.

Cuối phiên tòa HĐXX cũng thông báo, phiên xét xử ngày mai sẽ nghỉ, ngày 15-12 sẽ tiếp tục xét xử.

Trước đó, trong buổi sáng chủ tọa phiên tòa cũng lưu ý các bị hại xem xét để cân nhắc các yêu cầu của mình, có một số bị hại yêu cầu nhận lại đất nhưng đây đều là các dự án không có thật.

Chủ tọa phiên tòa cũng nhắc nhở các bị hại cần xác định lại số tiền yêu cầu trả lại vì có một số bị hại đang có sự nhầm lẫn giữa số tiền ghi trên hợp đồng và số tiền thực đã đóng vào Công ty Alibaba; hay cũng có một số bị hại đã được Công ty Alibaba thực hiện chi trả tiền (có phiếu chi) nên cũng cần xác định lại số tiền yêu cầu.

HỮU ĐĂNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-alibaba-toa-chi-nhan-don-cua-bi-hai-moi-cho-den-het-sang-16-12-post712094.html