Vụ 23 công nhân thiệt mạng do cháy: Nhà sản xuất pin lithium Hàn Quốc khẳng định tuân thủ các quy định an toàn

Theo Reuters ngày 25-6, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất pin lithium Hàn Quốc đã xin lỗi sau vụ cháy nhà máy lớn khiến 23 công nhân thiệt mạng, nhưng cho biết, công ty đã tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa và đào tạo an toàn cần thiết.

Nhân viên cấp cứu làm việc tại hiện trường vụ hỏa hoạn chết người tại nhà máy sản xuất pin lithium thuộc sở hữu của nhà sản xuất pin Aricell của Hàn Quốc, ở Hwaseong, ngày 24-6. Ảnh: Reuters

Nhân viên cấp cứu làm việc tại hiện trường vụ hỏa hoạn chết người tại nhà máy sản xuất pin lithium thuộc sở hữu của nhà sản xuất pin Aricell của Hàn Quốc, ở Hwaseong, ngày 24-6. Ảnh: Reuters

Các quan chức cứu hỏa cho biết, vụ hỏa hoạn bắt đầu vào 10h30 sáng 24-6, tại một nhà máy sản xuất pin lithium do Aricell điều hành ở Hwaseong, tỉnh Kyunggi, với 102 nhân viên có mặt vào thời điểm đó. Trong số những người thiệt mạng có 17 người Trung Quốc và một người Lào.

Giám đốc điều hành Aricell Park Soon-kwan đã gửi lời chia buồn tới thân nhân công nhân thiệt mạng và xin lỗi tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.

Ông Park Soon-kwan nói với các phóng viên tại hiện trường vụ cháy: “Chúng tôi sẽ tích cực tham gia cuộc điều tra của cơ quan chức năng và sẽ cố gắng hết sức để xác định nguyên nhân vụ tai nạn cũng như thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự cố tương tự lặp lại”.

Thủ tướng Han Duck-soo phát biểu tại cuộc họp Nội các hôm 25-6: “Tôi yêu cầu Bộ Lao động, Công nghiệp và Cơ quan cứu hỏa quốc gia tiến hành kiểm tra an toàn khẩn cấp và nếu có lo ngại về một vụ tai nạn, hãy thực hiện các biện pháp ngay lập tức”.

Giám đốc điều hành Aricell cho biết, công ty đã tuân thủ đầy đủ các quy trình và đào tạo về an toàn, nhưng một số trong 103 công nhân tại nhà máy, bao gồm cả người thiệt mạng, là công nhân hợp đồng được một công ty lao động cử đến.

Được thành lập vào năm 2020, Aricell sản xuất pin lithium chính cho cảm biến và thiết bị liên lạc vô tuyến. Một quan chức của Bộ Lao động nói với Reuters rằng, họ đang điều tra xem liệu Aricell có tuân thủ các quy định an toàn và đào tạo đầy đủ về an toàn cho lao động nước ngoài tạm thời hay không, nếu vi phạm thì có thể bị truy tố hình sự.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/vu-23-cong-nhan-thiet-mang-do-chay-nha-san-xuat-pin-lithium-han-quoc-khang-dinh-tuan-thu-cac-quy-dinh-an-toan-670240.html