VPF lấy ý kiến cổ đông và các CLB về kế hoạch hoãn V-League 2021

VPF cho biết không thể tổ chức giai đoạn 2 LS V-League 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc.

LS V-League chưa xác định được ngày trở lại do diễn biến dịch COVID-19. (ảnh Anh Tú)

Theo kế hoạch ban đầu, VPF dự kiến tổ chức giai đoạn 2 LS V-League 2021 tập trung trên 9 sân cỏ cả nước. Phương án này nhận được sự đồng thuận của tất cả các CLB.

Tuy nhiên trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại Tp Hồ Chí Minh và trên cả nước, HĐQT VPF mới đây đã thông qua phương án hoãn giải tới tháng 2/2022. Quyết định này vấp phải phản đối từ nhiều đội bóng với lý do, các CLB sẽ thiệt hại nặng về kinh tế nếu giải dừng quá lâu. Cũng có ý kiến cho rằng VPF cần lấy ý kiến các CLB thay vì tự ý quyết định.

Trao đổi với Tiền Phong hôm nay, TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết theo quy trình làm việc, BTC giải sẽ báo cáo HĐQT thông qua phương án tổ chức giải, trước khi thông báo các cổ đông, CLB để tổng hợp báo cáo BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

“Đây là quy trình làm việc cần thiết, hiện chúng tôi đang triển khai việc lấy ý kiến cổ đông kèm các CLB. Phương án cuối cùng phải được sự phê chuẩn của BCH VFF”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Quỹ thời gian cho V-League bị thu hẹp do việc đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. (ảnh Hữu Phạm)

Quỹ thời gian cho V-League bị thu hẹp do việc đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. (ảnh Hữu Phạm)

Cũng theo ông Nguyễn Minh Ngọc, trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện đang phức tạp, việc tổ chức giải rất khó khăn và không an toàn. Một số đội bóng trong khu vực phía nam như Sài Gòn, Tp Hồ Chí Minh hay Becamex Bình Dương cũng gặp khó khăn về tập luyện, di chuyển. Để tổ chức V-League, VPF cũng sẽ phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng và các địa phương.

Từ nay đến cuối năm 2021, quỹ thời gian tổ chức LS V-League rất eo hẹp do đội tuyển Việt Nam phải tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội bóng của ông Park Hang-seo dự kiến sẽ tập trung trở lại vào tháng 8 và sẽ bắt đầu chiến dịch Vòng loại World Cup từ ngày 2/9 xuyên suốt tới tháng 3/2022.

Tiểu Phùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vpf-lay-y-kien-co-dong-va-cac-clb-ve-ke-hoach-hoan-v-league-2021-post1356995.tpo