Vợ 'tiểu thư' tiêu sạch 1.5 tỷ trúng độc đắc của chồng nghèo

Sau một thời gian ngắn trúng 1.5 tỷ đồng, anh H quay trở về cuộc sống nghèo khó.

Anh Phan Văn H (Trần Văn Thời, Cà Mau) vốn có hoàn cảnh vô cùng khó khăn từ nhỏ. Sau đó anh nên duyên với một “tiểu thư” có tính ham hưởng thụ, lười lao động. Vì thế mọi công việc trong nhà từ kiếm tiền cho đến nội trợ, chăm sóc 4 đứa con đều đổ dồn lên vai anh.

Người dân trong vùng cho biết trên Đời sống và Hôn nhân, anh H đảm trách mọi công việc trong gia đình, từ kiếm tiền đến nội trợ. Còn vợ anh tối ngày ăn mặc diện, son phấn nên trẻ trung. Cả hai rất ít đi với nhau bởi nhan sắc có sự khập khiễng: chồng già – vợ trẻ.

Chứng kiến anh H lam lũ đến độ già nua, hàng xóm không khỏi ngao ngán và thương xót. Họ mong ước có một ngày anh không phải khổ cực vì gia đình. Cuối cùng ngày đó đã đến, anh… trúng độc đắc.

Lối vào nhà anh H.

Lối vào nhà anh H.

Hôm ấy, người đàn ông đi bắt ba khía như mọi ngày. Lúc về đi ngang thị trấn thấy đói bụng nên ghé vào quán cơm. Anh đang ngồi ăn được một ông già lại gần mời mua vé số. Anh thương ông lão nghèo, lại nghĩ đến người hàng xóm vừa đổi đời liền mua một tờ.

Tối đó, anh vì không biết chữ nên nhờ người cháu dò giùm kết quả mở thưởng. Đứa cháu vừa xem xong đã hét lên trúng độc đắc khiến anh nghĩ mình đang mơ. Song anh vội thuê xe ôm chở đến đại lý kiểm tra lại một lần nữa cho chắc. Kết quả anh trúng độc đắc trị giá 1.5 tỷ đồng.

Có trong tay 1.5 tỷ đồng, anh H nghĩ ngay đến cảnh tượng gia đình sẽ trở nên sung sướng, các con được đến trường. Anh dự định sẽ xây một ngôi nhà mới rồi gửi số tiền còn lại vào ngân hàng lấy tiền lãi hàng tháng lo cho vợ cho con.

Sau đó, anh H vẫn mải miết đi bắt ba khía đem bán với hi vọng tiền ngày càng sinh sôi. Vậy mà, chị vợ bất ngờ thông báo đang nợ 18 lượng vàng do làm ăn thua lỗ. Chị ta còn trơ trẽn đến mức độ thốt lên câu: "Thật may ông trời thương xót cho chồng trúng số đúng lúc bị đòi nợ". Sau đó chị ta nịnh chồng: “Anh phải giúp em trả nợ. Nếu không em sẽ chết”. Anh nghe chuyện đã hốt hoảng, không tin nổi rằng chuyện đó có thật.

Anh H được trời thương ban cho lộc trúng số 1.5 tỷ

Anh H được trời thương ban cho lộc trúng số 1.5 tỷ

Lúc này tin tức anh H trúng số đã lan khắp vùng, đến tai các chủ nợ. Họ ráo riết đòi và dọa nạt, gây sức ép đối với anh. Anh hoang mang không biết phải làm gì đành nhờ em ruột đang công tác tại Cà Mau về dàn xếp. Cuối cùng anh đồng ý trích 1 nửa số tiền trúng số trả nợ cho vợ. Còn lại anh xây một ngôi nhà và nhờ em trai đứng tên tài khoản ngân hàng.

Được chồng trả nợ giúp, lại sống trong ngôi nhà khang trang khiến người đàn bà lười làm càng thêm sĩ diện với chòm xóm. Chị tiếp tục ăn diện, làm đẹp để chứng tỏ mình là người có tiền.

Về số tiền em trai anh H đứng tên gửi ngân hàng, chị ta không thể rút ra tiêu, vì thế bực dọc đổ hết lên đầu chồng. Chị ta lấy lý do mua đồ dùng học tập cho đứa con để o ép chồng rút toàn bộ số tiền về nhà.

Khi đó, anh H nghĩ nhượng bộ vợ để gia đình trong ấm ngoài êm. Anh đành kiên quyết bảo người em sang tên sổ tiết kiệm cho chị ta.

Có tiền trong tay, “tiểu thư” miền Tây sống đúng nghĩa của một đại gia. Chị bắt đầu mua sắm, tiêu tiền thỏa sức đam mê, làm đẹp. Nhờ vậy chị dù ngoài 40 tuổi nhưng càng đẹp hơn khiến cánh mày râu chết mê chết mệt. Từ đó chị bắt đầu tháng ngày vắng nhà, đi qua đêm. Lúc này người dân đồn thổi chị có nhân tình ở ngoài song anh H vẫn một mực tin vợ không phản bội mình.

Không lâu sau, vợ anh H rút gần hết tiền trong ngân hàng, sợ chồng mắng vốn nên đã bàn với chồng đầu tư làm ăn để sinh thêm tiền. Anh nhu nhược nên tin tưởng và đồng ý luôn.

Chưa đầy 1 năm sau, người phụ nữ đã trắng tay, thậm chí báo nợ hơn 100 triệu đồng. Anh H lại quay trở về cuộc sống khốn khổ năm xưa.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/vo-tieu-thu-tieu-sach-1-5-ty-trung-doc-dac-cua-chong-ngheo-202406181606534753.html