VKSND tỉnh Đắk Nông kiểm tra tại VKSND huyện Đắk Glong

Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra của VKSND tỉnh Đắk Nông đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong 6 tháng năm 2024 của VKSND huyện Đắk Glong.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của VKSND tỉnh Đắk Nông do đồng chí Vũ Đăng Cáp, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chỉ thị, kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2024 tại VKSND huyện Đắk Glong.

 Đồng chí Vũ Đăng Cáp, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra.

Đồng chí Vũ Đăng Cáp, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Phương Thảo, Viện trưởng VKSND huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) đã báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2024 tại đơn vị. Qua báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, chưa được, một số khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất.

Trên cơ sở báo cáo của VKSND huyện Đắk Glong, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã trực tiếp tiến hành kiểm tra sổ sách quản lý và hồ sơ nghiệp vụ.

Qua một ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả, trên cơ sở ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, đồng chí Vũ Đăng Cáp kết luận sơ bộ.

Theo đó, đồng chí Vũ Đăng Cáp đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong 6 tháng năm 2024 của VKSND huyện Đắk Glong. Mặc dù khối lượng công việc nhiều, biên chế ít (2 biên chế nghỉ chế độ thai sản, thiếu 2 biên chế) nhưng tập thể lãnh đạo VKSND huyện Đắk Glong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành tại địa phương.

Điển hình như, qua hoạt động kiểm sát đã ban hành 3 kiến nghị đối với Cơ quan CSĐT Công an huyện, 02 kiến nghị đối với TAND huyện yêu cầu chấm dứt vi phạm và 1 kiến nghị với Chủ tịch UBND huyện trong việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa vi phạm và tội phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ (được chấp nhận tiếp thu). Đơn vị cũng đã chủ trì xây dựng và phối hợp với UBND huyện trong ký và ban hành quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật…

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác nghiệp vụ. Cụ thể, các vụ án hình sự xảy ra trước đây nhưng hiện tại chưa giải quyết triệt để và yêu cầu tập thể lãnh đạo VKSND huyện Đắk Glong lưu ý, đề ra giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra, lãnh đạo VKSND huyện Đắk Glong đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ kịp thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và phát huy những ưu điểm để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch công năm 2024./.

Nguyễn Chính

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/ban-tin-kiem-sat/vksnd-tinh-dak-nong-kiem-tra-tai-vksnd-huyen-dak-glong-159919.html