Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine từ Nhật Bản

  Báo VietnamPlus
  437 liên quanGốc

  Lô vaccine được vận chuyển bằng tàu bay thân rộng Boeing 787 và được bảo quản lạnh trong suốt hành trình; sau khi hạ cánh, số vaccine này nhanh chóng được bàn giao, chuyển tiếp đến các cơ quan y tế.

  Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bàn giao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1.540.000 liều vaccine Astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Tối 25/11, lô 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội.

  Lô vaccine được vận chuyển bằng tàu bay thân rộng Boeing 787 và được bảo quản lạnh trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh, số vaccine này đã nhanh chóng được bàn giao, chuyển tiếp đến các cơ quan y tế để phục vụ phòng, chống dịch.

  Nhật Bản là một trong những điểm đến quan trọng hàng đầu của Vietnam Airlines tại châu Á. Trong giai đoạn đại dịch, Vietnam Airlines nỗ lực duy trì đường bay Nhật Bản để phục vụ vận chuyển công dân về nước, chuyên gia, người lao động, du học sinh…, cũng như kết nối hàng hóa, giao thương.

  Hiện nay, hàng tuần Vietnam Airlines có lịch bay thẳng từ Hà Nội đi Tokyo vào thứ Năm và Chủ Nhật; từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tokyo vào thứ Ba.

  Hãng cũng đang xúc tiến để sẵn sàng chở du khách quốc tế từ Nhật Bản đến Việt Nam ngay khi được cơ quan quản lý thông qua trong thời gian tới./.

  Lễ bàn giao vaccine do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại, hỗ trợ cho Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Lễ bàn giao 1.540.000 liều vaccine Astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam theo chuyên cơ của Thủ tướng chính phủ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bàn giao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1.540.000 liều vaccine Astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao biểu trưng 1 triệu USD cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng do ngân hàng SMBC (Nhật Bản) tài trợ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Lô hàng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 được chuyển từ chuyên cơ Thủ tướng Chính phủ xuống phương tiện vận chuyển. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Lô hàng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 do chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

  Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/vietnam-airlines-van-chuyen-an-toan-15-trieu-lieu-vaccine-tu-nhat-ban/756178.vnp