Vietnam Airlines chuẩn bị đón thêm 3 máy bay Airbus A320neo

Hãng dự kiến tiếp nhận chiếc đầu tiên vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.

 Vietnam Airlines sẽ bổ sung chiếc Airbus A320neo vào đội bay trong giai đoạn cao điểm nhất của mùa hè. Ảnh: VNA.

Vietnam Airlines sẽ bổ sung chiếc Airbus A320neo vào đội bay trong giai đoạn cao điểm nhất của mùa hè. Ảnh: VNA.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Trong đó, đơn vị này dự kiến tiếp nhận chiếc đầu tiên vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.

"Các máy bay Airbus A320neo sẽ đóng góp gần 40.000 chỗ trong dịp cao điểm hè và 299.000 ghế trong nửa cuối năm", đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Hãng dự kiến khai thác Airbus A320neo trên các đường bay nội địa như Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Thanh Hóa, TP.HCM - Chu Lai...

Máy bay Airbus A320neo của Vietnam Airlines có 182 chỗ, với 2 khoang thương gia và phổ thông. Máy bay được trang bị động cơ thế hệ mới, giúp tiết kiệm hơn 16% tiêu hao nhiên liệu, giảm 75% tiếng ồn và giảm được khoảng 50% khí thải độc hại so với các dòng động cơ thế hệ trước.

"Nhận thêm máy bay là một trong những giải pháp quan trọng giúp Vietnam Airlines đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp cao điểm hè. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong hoàn cảnh ngành hàng không đang thiếu máy bay do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi động cơ trên toàn cầu", đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Hiện nay, để đảm bảo tải cung ứng, hãng tăng cường khai thác gần 1 triệu ghế (tương ứng hơn 4.500 chuyến bay) trên các đường bay nội địa vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Hãng cũng chủ động tối ưu hóa lịch bay, quy trình phục vụ mặt đất để giảm thời gian quay đầu, qua đó tăng giờ khai thác bình quân, tăng số chuyến khai thác trên mỗi máy bay.

Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận thêm các máy bay thân rộng Boeing 787-10 trong thời gian tới. Đây là một trong những loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay Boeing 787, đồng thời cũng là loại máy bay chở khách lớn nhất của hàng không Việt Nam hiện nay.

Theo thống kê của Planespotter, Vietnam Airlines hiện có tổng cộng 91 máy bay. Trong khi đó, Vietjet Air có 85 máy bay, Bamboo Airways có 7 máy bay còn Vietravel Airlines có 3 máy bay. Sau khi trả hết máy bay hồi tháng 3, Pacific Airlines vẫn chưa bổ sung thêm chiếc nào vào đội bay.

Diệu Thanh

Nguồn Znews: https://znews.vn/vietnam-airlines-chuan-bi-don-them-3-may-bay-airbus-a320neo-post1480675.html