Việt Nam vào danh sách 'nghỉ xả hơi' hấp dẫn nhất thế giới

Tạp chí Lonely Planet nhận định Việt Nam trở thành một trong những nơi phù hợp nhất thế giới cho sinh viên 'nghỉ xả hơi' sau khi tốt nghiệp bởi chi phí phải chăng, thời tiết ấm áp.

Theo tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ, không gì thích thú bằng việc tổ chức một chuyến đi khám phá thế giới sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp đại học. Chuyến du lịch vừa để ăn mừng sau khi đạt được một thành tựu, cũng là thời điểm để làm quen việc bước khỏi vùng an toàn, có thêm nhiều năng lượng tích cực cho bước đầu vào sự nghiệp.

Nhiều điểm đến Việt Nam gây tò mò giới trẻ quốc tế.

Đáng chú ý, Việt Nam là địa điểm duy nhất của châu Á và đứng thứ 5 thế giới trong danh sáchphù hợp với giới trẻ nhất. Tạp chí này nhận định các địa danh ở nước ta đều có giá cả phải chăng, nhiều danh lam thắng cảnh và thời tiết lý tưởng.

Lonely Planet gợi ý nhiều nơi hấp dẫn dọc theo "dải đất hình chữ S". Ở Hà Nội, người trẻ tuổi sẽ choáng ngợp trong "biển xe máy". Thủ đô nước ta có nền ẩm thực đa dạng và trải nghiệm ăn uống ở dọc vỉa hè sẽ khiến lữ khách khó thể quên. Cách Hà Nội khoảng 150km, người trẻ tuổi được khuyên đến vịnh Hạ Long, nơi có thể ngắm núi đá vôi trên du thuyền một cách thư thái, nhàn nhã.

Cùng với đó, du khách không thể bỏ qua TPHCM được bao trùm bởi nhịp sống hối hả và năng động. Lonely Planet gợi ý nên ghé thăm chợ Bình Tây hoặc ngôi chùa Đạo Giáo duy nhất của Việt Nam có tên Khánh Vân Nam Viện.

Ngoài ra, Đồng bằng sông Cửu Long cũng được nhắc tới. Đến với miền quê sông nước, du khách sẽ trải nghiệm cuộc sống văn hóa của khu vực Tây Nam Bộ, hòa đồng với người dân thân thiện và ghé thăm các khu chợ nổi địa phương như chợ Cái Răng.

Các điểm đến khác có trong danh sách của Lonely Planet đều đến từ châu Âu và châu Mỹ, nổi bật nhất là Mexico.

Trần Đình

Theo Lonely Planet

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/viet-nam-vao-danh-sach-nghi-xa-hoi-hap-dan-nhat-the-gioi-post1617047.tpo