Việt Nam thắng, Miura bực vì vá mãi không hết lỗi

(Bên lề trận đấu) - Tuy ĐTVN đã giành chiến thắng trước Malaysia nhưng chiến thắng này vẫn chưa thật sự làm HLV Miura hài lòng.

Đội tuyển Việt Nam vô danh trong mắt tuyển...sinh viên Hàn Quốc Đặng Phương Nam: Tuyển Việt Nam đỉnh cao, chưa cần dùng U19

Trong trận đấu này, ĐTVN đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1, tuy nhiên chiến thắng này vẫn chưa thực sự là điều hãnh diện khi chiến thắng vì có hơn người trên sân.

ĐT Việt Nam đã chiến thắng Malaysia với tỷ số 3-1, nhưng chiến thắng này một phần là do hơn người.

Với chiến thắng này, HLV Miura đã tỏ ra không hài lòng với các cầu thủ của mình, HLV này nhận định: “Hiệp 1, chúng ta gặp rất nhiều vấn đề trong việc phòng ngự, các tiền đạo cũng không tận dụng tốt cơ hội ghi bàn.

Hai tiền vệ trung tâm cùng hàng hậu vệ không làm tốt nhiệm vụ của mình khiến Việt Nam phải nhận bàn thua, nhiều tình huống phản công của đội bạn cũng rất nguy hiểm khi Tấn Tài và Huy Hùng để mất bóng ở giữa sân.

Tôi xin nhấn mạnh lại rằng, bàn thua trong hiệp 1 do sai lầm cá nhân nhưng lỗi đó không chỉ thuộc về thủ môn hay hàng hậu vệ mà đó là lỗi của toàn hệ thống".

Ngoài ra HLV Miura cũng khá đề cao đối thủ và cho rằng: "Nếu Malaysia tận dụng cơ hộ tốt hơn, họ đã có thể ghi được 4, 5 bàn thắng".

Tuy nhiên, những lỗi lầm mà các cầu thủ ĐTVN mắc phải trong trận đấu này vẫn tương tự như những lỗi mà các cầu thủ này đã mắc phải trong trận đấu gặp Palestine hôm 9/11.

HLV Miura vẫn chưa hài lòng về chiến thắng này của ĐT Việt Nam vì toàn đội vẫn còn mắc lỗi.

Trong trận đấu gặp Palestine, các cầu thủ cũng chưa thật sự chơi tốt và đã để thua Palestine với tỷ số 1-3. Đặc biệt là hàng phòng thủ của tuyển Việt Nam đã khiến HLV Miura thất vọng nhất.

Nhận xét về trận thua này , HLV Miura chi biết: “Khi bị dẫn 1-0, tôi vẫn nghĩ chúng ta có cơ hội gỡ hòa nếu các cầu thủ bình tĩnh cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Nhưng tôi có cảm giác họ đã tỏ ra quá nôn nóng, hàng phòng ngự dâng quá cao khiến Palestine có nhiều cơ hội khai thác khoảng trống và ghi được thêm bàn thắng”.

Tuy nhiên, trước trận đấu gặp Palestine, HLV Miura cũng đã nhắc nhở các học trò của mình rút kinh nghiệm từ trận giao hữu với tuyển sinh viên Hàn Quốc.

“Sau trận đấu gặp Sinh viên Hàn Quốc, tôi đã nhắc nhở các cầu thủ về việc dâng quá cao và lạm dụng bẫy việt vị. Nhưng sai lầm đó tiếp tục lặp lại ngày hôm nay”. HLV Miura chia sẻ.

Qua trận đấu gặp Palestine, HLV Miura cũng nói thêm rằng: "Đây là trận đấu các cầu thủ đã không thể hiện được quyết tâm chiến thắng và khát khao cao nhất giống như các trận đấu trước”.

Đối thủ đưa tuyển Việt Nam lên mây: Miura phản tỉnh?

Đại Yên (Tổng hợp)