Việt Nam công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine 20 nước

  Báo Công Thương
  310 liên quanGốc

  Chiều ngày 12/5, Bộ Ngoại giao cho biết, tính đến nay, Việt Nam đã ký với 20 nước và công nhận lẫn nhau của hộ chiếu vaccine.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, chiều ngày 12/5, trả lời câu hỏi liên quan đến tiến độ công nhận hộ chiếu vaccine của các nước đối với Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, tính đến nay, Việt Nam đã ký với 20 nước và công nhận lẫn nhau của hộ chiếu vaccine bao gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, St. Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

  Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

  Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

  Ngoài ra, theo Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt, ngày 11/5 vừa qua Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam.

  Theo đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận. Đồng thời, mã QR của một số ngành cũng được xác thực kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine điện tử của EU.

  Như vậy, tính đến nay hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được sử dụng trên 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định, đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước.

  Hoa Quỳnh

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/viet-nam-cong-nhan-lan-nhau-ho-chieu-vaccine-20-nuoc-177574.html