Video lính dù Nga bắn rơi UAV ở Bakhmut
Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video quay cảnh lính dù Nga bắn hạ một UAV của Ukraine trên bầu trời Bakhmut (Artemovsk).

Các binh sĩ Nga đã hạ gục thành công UAV Ukraine bằng súng trường chống UAV.
Sau khi UAV bị bắn rơi, người lính dù đi thu lượm chiến lợi phẩm, kiểm tra chất nổ và thiết bị theo dõi, sau đó kiểm tra thông tin được ghi trên ổ đĩa flash đã cài đặt.
Tại đây, họ thường cố gắng tìm các cảnh quay từ bãi phóng, điều này giúp các đội pháo binh có thể nhắm mục tiêu chính xác vào các vị trí đối phương.
Theo Sputnik
Hải Yến
Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/video-linh-du-nga-ban-roi-uav-o-bakhmut-post646079.html
Tin nóng
Bạo lực súng đạn vẫn là vấn nạn nhức nhối tại Mỹ, cường quốc có tỷ lệ người dân sở hữu súng cao nhất thế giới.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Iran có đầy đủ năng lực để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình khi bình luận về vụ Ukraine tấn công một tàu hàng của Tehran trên biển Caspi.
Nga cảnh báo việc Nhật Bản có thể đưa vũ khí hạt nhân vào quá trình tăng cường năng lực quân sự sẽ gây nguy hại cho an ninh quốc gia của Nga và làm suy giảm ổn định tại khu vực.
Triều Tiên đã tổ chức cuộc diễu binh cùng chương trình nghệ thuật vào ngày 27-7 để kỷ niệm 73 năm ngày ký hiệp định đình chiến, đánh dấu kết thúc cuộc giao tranh trong Chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953).
Mỹ đã bắt đầu tiến hành rà soát sự hiện diện quân sự tại châu Âu nhằm đánh giá việc triển khai lực lượng và thúc đẩy các đồng minh NATO đảm nhận nhiều hơn trách nhiệm phòng thủ của khu vực.
Chính phủ Ba Lan ngày 27-7 đã đề nghị Mỹ dẫn độ cựu Bộ trưởng Tư pháp Zbigniew Ziobro để phục vụ quá trình tố tụng liên quan đến 26 cáo buộc hình sự, trong đó có các hành vi bị cho là sử dụng sai mục đích Quỹ Tư pháp của nước này.
Tin mới
Quân sự thế giới hôm nay, 27-7, có những nội dung chính sau: Israel cân nhắc mua máy bay tuần tra biển P-8A Poseidon của Mỹ; Quân đội Nga tiếp nhận xe chiến đấu bộ binh BMP-3 nâng cấp mới; Thế giới thời đàm: 'Nước cờ' mạo hiểm của Washington...
Hãng hàng không Qantas của Australia vừa hoàn thành chuyến bay thương mại được cho là dài nhất từ trước đến nay khi chiếc Airbus A350 hạ cánh xuống thành phố Toulouse (Pháp) sau 24 giờ 24 phút bay liên tục từ Melbourne, đánh dấu bước tiến quan trọng trong kế hoạch khai thác các đường bay thẳng siêu dài.
Mới đây, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bổ nhiệm Thiếu tướng Mykhailo Drapatyi làm Tổng Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine, thay ông Oleksandr Syrskyi. Động thái này diễn ra giữa làn sóng biểu tình kéo dài gần một tuần yêu cầu ông Syrskyi từ chức và phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng cho ông Mykhailo Fedorov. Dù được quân đội và giới chuyên gia hoan nghênh, quyết định này vẫn khiến nhiều nhà phân tích hoài nghi: Liệu ông Zelensky có tự làm suy yếu vị thế của mình khi đưa ra thay đổi chiến lược dưới áp lực đường phố?
Lãnh đạo CENTCOM được cho là đánh giá chiến dịch đã hoàn thành phần lớn mục tiêu quân sự, trong khi Mỹ cũng đối mặt nguy cơ thiếu đạn phòng không.
Khi một mạng lưới tội phạm có thể vận hành đồng thời tại Campuchia, rửa tiền tại Singapore và nhắm tới nạn nhân ở Mỹ hay Australia chỉ trong một cú nhấp chuột, không một quốc gia đơn lẻ nào còn đủ khả năng ngăn chặn. Vì vậy, những chiến dịch hợp tác lớn như Chiến dịch First Light 2026 đã trở thành minh chứng rõ nét nhất cho việc hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống lừa đảo xuyên biên giới.
Những cuộc tấn công của lực lượng Houthi tại Biển Đỏ một lần nữa đẩy một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới vào tình trạng bất ổn. Trong bối cảnh đó, các phương án thay thế từng giúp thương mại toàn cầu vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng lại đang bộc lộ giới hạn, khiến dư địa ứng phó ngày càng thu hẹp.
Sau gần 40 ngày tiến hành các hoạt động quân sự cường độ cao tại Iran, Mỹ đã tiêu hao một lượng lớn tên lửa và đạn dược hiện đại. Điều này làm dấy lên tranh luận về khả năng bổ sung kho dự trữ của Washington trong bối cảnh nước này vẫn phải duy trì cam kết an ninh tại nhiều khu vực, từ châu Âu đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Nga bị UAV tập kích mạnh nhất trong 2 năm qua; Ukraine nhận tin xấu trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Zelensky với Tổng thống Mỹ; Động đất 7,1 độ tại Nhật Bản... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 28-7.













