Vì thế giới không vũ khí hóa học
Tổ chức Cấm vũ khí hóa học, trụ sở tại Hague (Hà Lan), hôm qua kêu gọi các nước đứng ngoài Hiệp định Vũ khí hóa học hãy từ bỏ những loại vũ khí nguy hiểm có khả năng gây hủy diệt hàng loạt này.
Nguồn Tiền Phong: http://www.thanhnien.com.vn/Thegioi/2008/4/5/233227.tno
Tin mới
Thủy quân lục chiến Mỹ tiếp tục tăng cường thực thi lệnh phong tỏa hàng hải khi đổ bộ kiểm tra một tàu chở dầu vừa đổi cờ sang Iran trên vịnh Oman.
Quốc hội Israel (Knesset) khóa 25 chính thức giải thể ngày 17/7, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1988 một khóa Quốc hội nước này hoàn thành trọn nhiệm kỳ. Cuộc tổng tuyển cử tiếp theo sẽ diễn ra ngày 27/10, mở ra cuộc cạnh tranh được đánh giá có ý nghĩa quyết định đối với tương lai chính trị Israel, trong bối cảnh xã hội chia rẽ sâu sắc vì chiến tranh, vấn đề con tin, cải cách tư pháp và nghĩa vụ quân sự của cộng đồng Do Thái chính thống (Haredi).
Một tiêm kích F/A-18E Super Hornet của đội biểu diễn Blue Angels đã bay thấp bất thường trong chương trình tại bang Florida, khiến nhiều khán giả 'thót tim' và buộc Hải quân Mỹ mở cuộc tra soát an toàn.
Tổng thống Volodymyr Zelensky và Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết các lực lượng nước này đã phá hủy một máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga tại căn cứ không quân Engels, cách biên giới Ukraine gần 800km.
Mỹ và Iran tiếp tục đáp trả lẫn nhau bằng các đòn không kích và tấn công tên lửa, khiến xung đột tại Trung Đông leo thang và giá dầu thế giới tăng mạnh.
Nghị sĩ Andy Burnham dự kiến trở thành là lãnh đạo mới của Công đảng Anh trong ngày 17/7, trước khi chính thức tiếp quản cương vị Thủ tướng vào ngày 20/7. Nếu nhậm chức theo đúng kế hoạch, ông sẽ trở thành Thủ tướng thứ bảy của Vương quốc Anh trong vòng 10 năm.
Quốc hội kéo dài kỳ họp để liên minh cầm quyền có thêm thời gian thúc đẩy thông qua các dự luật quan trọng, trong đó có dự luật về 'thủ đô thứ 2' và sửa đổi Luật Trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp.
Canada khẳng định sẽ chỉ chia doanh thu thu phí từ cầu Gordie Howe với Mỹ sau khi thu hồi toàn bộ khoản đầu tư xây dựng cây cầu trị giá 4,7 tỷ USD.







