Vì sao HLV Đinh Thế Nam cất các trụ cột trong trận tranh hạng 3 với U19 Thái Lan?

U19 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U19 Thái Lan trên chấm luân lưu trong trận trận tranh hạng 3 giải U19 Đông Nam Á 2022. HLV Đinh Thế Nam gây bất ngờ khi không để một số trụ cột ra sân ngay từ đầu.

Thủ môn Văn Bình xuất sắc cản phá thành công một cú sút luân lưu của U19 Thái Lan, qua đó giúp U19 Việt Nam đánh bại đối thủ trên chấm 11m, sau khi 2 đội hòa nhau 1-1 ở 90 phút thi đấu chính thức, để giành hạng 3 giải U19 Đông Nam Á.

Sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam dành lời khen ngợi cho cả Việt Nam lẫn Thái Lan vì tinh thần chiến đấu. Chiến lược gia người Hải Phòng cũng chỉ ra những phẩm chất giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng.

"Đây là trận đấu hay, thứ nhất về sự căng thẳng. Hai đội Thái Lan và Việt Nam trong suy nghĩ của mọi người luôn có sự căng thẳng. Về chuyên môn, thể lực của hai đội đều suy giảm rõ rệt khi đây đã là trận đấu thứ bảy nên rất đáng khen cho tinh thần của hai bên. Trên chấm luân lưu, các cầu thủ đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và may mắn hơn đối phương để giành chiến thắng", HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Ở trận đấu này, một số trụ cột như Đình Bắc, Quốc Việt, Văn Trường không được ra sân ngay từ đầu. Quốc Việt vào sân trong hiệp 2 và ghi bàn thắng gỡ hòa cho U19 Việt Nam. Trong khi đó, một người khác là Văn Trường cũng đã thực hiện thành công quả luân lưu. HLV Đinh Thế Nam cũng đã giải thích lý do để các cầu thủ này ngồi dự bị trong hiệp 1.

"Ngay sau trận thua Malaysia, ban huấn luyện đã suy tính kỹ. Ngoài Hoàng Cảnh chấn thương, chúng tôi cất Đình Bắc, Quốc Việt, Văn Trường do các em đã thi đấu quá nhiều. Đợi đến hiệp hai, đội sẽ tung các em vào để hiệu quả thi đấu tốt hơn. Cả ba em vào sân đã hoàn thành nhiệm vụ", ông nói.

Thường trực VFF biểu dương tinh thần thi đấu rất quyết tâm của đội tuyển U19 và thưởng động viên toàn đội 300 triệu đồng.

Mạnh Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vi-sao-hlv-dinh-the-nam-cat-cac-tru-cot-trong-tran-tranh-hang-3-voi-u19-thai-lan-post1453947.tpo