Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra ngày 24/6, khi công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn được khẩn trương triển khai với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.
Tổng thống lâm thời Venezuela thông báo quốc tang 7 ngày và gửi thông điệp an ủi, động viên những người đang phải gánh chịu thảm kịch, tái khẳng định cam kết sẽ luôn đồng hành và bảo vệ họ.
Hiện tượng bầu trời chuyển sang màu đỏ và cam tại thủ đô Caracas của Venezuela khiến nhiều người sửng sốt.
Công tác tìm kiếm cứu nạn tại Venezuela vẫn được khẩn trương triển khai 1 tuần sau trận động đất kép có độ lớn 7,2 và 7,5 xảy ra ngày 24/6. Giữa thảm họa, việc giải cứu thành công một bé trai 3 tuổi sau 6 ngày mắc kẹt dưới đống đổ nát mang lại tia hy vọng cho người dân nước này.
Các tổ chức cứu trợ cảnh báo rằng hệ thống y tế của Venezuela đối mặt tình trạng quá tải sau thảm họa động đất kép vừa qua.
Trong ngày 30/6 (theo giờ địa phương), Đoàn tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn Việt Nam tiếp tục triển khai nhiệm vụ tại khu vực Playa Grande, bang La Guaira, Venezuela. Sau nhiều giờ bám hiện trường, các lực lượng đã xác định 13 vị trí nghi có nạn nhân, đưa 13 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và bàn giao cho cơ quan chức năng nước bạn.
Gần một tuần sau thảm họa động đất kép kinh hoàng, các tổ chức cứu trợ quốc tế vừa đưa ra cảnh báo khẩn cấp về việc hệ thống y tế vốn dĩ mong manh của Venezuela đang bị đẩy tới giới hạn.
Real Madrid cùng Chủ tịch Florentino Pérez đã quyên góp tổng cộng 2 triệu euro để hỗ trợ công tác cứu trợ khẩn cấp dành cho các nạn nhân trận động đất tại Venezuela. Khoản hỗ trợ được triển khai thông qua Quỹ Real Madrid phối hợp với Hội Chữ thập đỏ.
Sau 12 tiếng liên tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân mất tích do động đất tại khu vực bang La Guaira của Venezuela, đoàn cứu hộ cứu nạn Việt Nam đã xác định được 11 vị trí và đưa 11 thi thể nạn nhân ra ngoài.
Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira của Venezuela, ngày 30-6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định được 11 vị trí nghi có nạn nhân.
Đoàn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela đã đưa 11 thi thể ra khỏi đống đổ nát, điều trị 26 người dân, bàn giao nhiều hàng viện trợ và tiếp tục phối hợp tìm kiếm nạn nhân sau động đất.
Sau khi hoàn tất công tác khảo sát hiện trường và ổn định doanh trại vào ngày đầu tiên đến Venezuela, ngày 30/6 (giờ địa phương), Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam đã lập tức triển khai ngay lực lượng, tập trung vào công tác tìm kiếm nạn nhân tại khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất thuộc phường Playa Grande, quận Catia La Mar, bang La Guaira.
Phân tích sơ bộ dữ liệu vệ tinh cho thấy quy mô thiệt hại do hai trận động đất ở Venezuela có thể lớn hơn nhiều so với các ước tính chính thức.
Trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira của Venezuela, đoàn Việt Nam đã đưa 11 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát, bàn giao cho phía Venezuela.
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đoàn Việt Nam đã đưa 11 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và bàn giao cho phía Venezuela.
Trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất tại khu vực Playa Grande, bang La Guaira của Venezuela, ngày 30/6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định 11 vị trí nghi có nạn nhân và tiến hành tìm kiếm, cứu hộ.
Trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira của Venezuela, ngày 30-6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định được 11 vị trí nghi có nạn nhân. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đoàn Việt Nam đã đưa 11 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và bàn giao cho phía Venezuela.
Tổ chức Miss Grand International gửi lời chia buồn đến người đẹp từng đạt danh hiệu Hoa hậu Hòa bình.
Trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất tại khu vực Playa Grande, bang La Guaira của Venezuela, ngày 30/6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định 11 vị trí nghi có nạn nhân và tiến hành tìm kiếm, cứu hộ.
Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira của Venezuela, ngày 30-6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định được 11 vị trí nghi có nạn nhân.
Một bé trai 3 tuổi đã được cứu sống sau 6 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát do trận động đất kép tàn khốc tại Venezuela.
Ngày 30/6, theo giờ địa phương (tức ngày 1/7 theo giờ Việt Nam), tại bang La Guaira, Venezuela, Đoàn cứu hộ, cứu nạn Việt Nam triển khai các mũi tìm kiếm tại khu vực chịu thiệt hại nặng sau động đất. Trong đội hình chung, Đội công tác Bộ đội Biên phòng Việt Nam với 10 cán bộ, chiến sĩ và 8 chó nghiệp vụ khẩn trương tiếp cận hiện trường, phối hợp với các lực lượng nước sở tại và các đội cứu hộ quốc tế thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn.
Trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất tại khu vực Playa Grande, bang La Guaira của Venezuela, ngày 30/6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định 11 vị trí nghi có nạn nhân và tiến hành tìm kiếm, cứu hộ.
Ngày 30/6, đoàn cứu hộ Việt Nam tiếp tục tìm kiếm nạn nhân động đất tại bang La Guaira (Venezuela), phối hợp lực lượng quốc tế cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo và tham gia tìm kiếm người còn mắc kẹt.
Trong quá trình tham gia khắc phục hậu quả động đất khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira của Venezuela, ngày 30-6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã xác định và đưa được 13 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.
Làm nhiệm vụ tại khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất ở phường Playa Grande, quận Catia La Mar, bang La Guaira (Venezuela), Đội cứu nạn cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát của một chung cư 9 tầng. Hơn 16h chiều qua, lực lượng đã phát hiện một thi thể nạn nhân, theo thông tin từ Bộ Công an.
Đây là kết quả đầu tiên sau những nỗ lực chạy đua với thời gian của Đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an ngay trong ngày đầu tiếp cận hiện trường.
Trưa 30/6, chuyến chuyên cơ thứ hai chuyển giao viện trợ nhân đạo của Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Simon Bolivar, Maiquetira, bang La Guaira, Venezuela.
Tổng hợp tin tức thế giới ngày 1/7, cập nhật các diễn biến quốc tế đáng chú ý về Iran - Mỹ, Qatar, động đất Nhật Bản và Venezuela.
Giới chức Venezuela cho biết, một bé trai ba tuổi đã được cứu sống sau sáu ngày bị mắc kẹt do hai trận động đất liên tiếp tại nước này.
Dù thời gian cứu hộ quan trọng 72 giờ đã trôi qua, lực lượng cứu hộ thành công giải cứu một bé trai ba tuổi khỏi đống đổ nát vào ngày thứ sáu sau trận động đất. Đây là một trong hàng nghìn người được cứu sống.
Ngày 30/6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tại bang La Guaira - địa phương thiệt hại nặng nề nhất trong thảm họa động đất kép tại Venezuela.
Sáng 1-7 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez đã cập nhật các số liệu mới về tình hình giải quyết hậu quả vụ động đất kép.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 30/6, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Jorge Rodríguez thông báo số người thiệt mạng trong 2 trận động đất liên tiếp vừa qua đã tăng lên 1.943 người, hơn 10.500 người bị thương và 15.866 người phải sơ tán.
Lực lượng cứu hộ Venezuela và quốc tế đang bám trụ tại các khu vực đổ nát, nỗ lực tìm kiếm những người còn mắc kẹt và triển khai cứu trợ nhân đạo cho hàng chục nghìn nạn nhân.
Ngày 30-6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tại bang La Guaira-địa phương thiệt hại nặng nề nhất trong thảm họa động đất kép tại Venezuela.
Các lực lượng cứu hộ quốc tế đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót sau trận động đất kép xảy ra tại Venezuela hôm 24/6, trong bối cảnh Liên hợp quốc cảnh báo số người thiệt mạng thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số chính thức.
Một bé trai mới 18 ngày tuổi đã được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn sau 32 giờ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà chung cư bị sập do động đất tại Venezuela.
Tối 30-6, truyền thông quốc tế đưa tin, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm thấy thêm những người sống sót dưới đống đổ nát tại Venezuela gần một tuần sau khi hai trận động đất mạnh xảy ra, trong bối cảnh hy vọng tìm kiếm người còn sống ngày càng mong manh.
Điều gì khiến nhiều tòa nhà ở Venezuela đổ sập chỉ trong vài chục giây? Chuyên gia kết cấu công trình lý giải vì sao hiện tượng sập 'xếp bánh' lại xảy ra với mức độ nghiêm trọng như vậy.
Theo WHO, hệ thống y tế Venezuela đang đối mặt với tình trạng quá tải bệnh nhân, ùn ứ các ca phẫu thuật, đặc biệt trong lĩnh vực chấn thương, chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh.
Đánh giá sơ bộ từ dữ liệu vệ tinh được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố cho thấy, hơn 58.000 công trình tại Venezuela có thể đã bị hư hại hoặc phá hủy sau 2 trận động đất mạnh xảy ra tuần trước.
Chiều 29/6/2026 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam gồm lực lượng Quân đội và Công an tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela đã đến thành phố Maiquetia, bang La Guaira, ổn định vị trí đóng quân, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
Trận động đất kép xảy ra ngày 24/6 gây cảnh tượng thảm khốc với hàng nghìn người thiệt mạng. Đồng thời, làm dấy lên sự quan tâm về công tác thi công và yếu tố địa chất trong các dự án xây dựng của Venezuela.
Theo phân tích dựa trên dữ liệu radar vệ tinh thu thập ngày 25/6, khoảng 58.870 công trình trong khu vực bị ảnh hưởng có khả năng đã bị hư hại hoặc sập đổ.
Thiếu tướng Gustavo González López - Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang Venezuela, đã đến thăm đoàn cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại bang La Guaira, đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp và sự chủ động của lực lượng cứu hộ Việt Nam ngay sau khi có mặt tại địa bàn.
Thảm họa động đất kép ngày 24/6 ở Venezuela đã làm rung chuyển thủ đô Caracas và nhiều bang ven biển, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và cơ sở hạ tầng, đồng thời đặt ra những thách thức lớn đối với công tác ứng phó thiên tai và phục hồi sau thảm họa.
Một cậu bé 12 tuổi đã được kéo ra khỏi đống đổ nát ở Venezuela sau khi bị mắc kẹt suốt 5 ngày sau trận động đất.
Tính đến ngày 29-6 (giờ địa phương), 5 ngày sau thảm họa động đất kép kinh hoàng, số nạn nhân tử vong tại Venezuela đã tăng vọt lên ít nhất 1.719 người. Trước quy mô khủng khiếp của thảm kịch, Liên hợp quốc thông báo đang khẩn cấp viện trợ 10.000 túi đựng thi thể cho quốc gia Nam Mỹ này.
Theo báo cáo của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), trận động đất kép tại Venezuela có thể đã làm hư hại hoặc phá hủy hơn 58.000 tòa nhà.
Sống sót một cách thần kỳ sau 32 giờ bị vùi lấp dưới đống đổ nát của trận động đất, một người mẹ trẻ ở Venezuela đã chia sẻ về hành trình giành giật sự sống đầy phi thường để bảo vệ đứa con mới 18 ngày tuổi của mình.
Tin thế giới ngày 30-6: Hơn 1700 người thiệt mạng trong động đất kép ở Venezuela, tiếp tục chạy đua tìm kiếm người mất tích; Ukraine đánh hàng loạt mục tiêu Nga; Nga gia tăng sức ép cho Kostiantynivka; Oman và Iran lần đầu họp bàn về quản lý eo biển Hormuz;...
Ngày 29-6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Ngày 29-6, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã gửi lời cảm ơn tới Việt Nam vì sự đoàn kết và hỗ trợ dành cho Venezuela trong thời điểm khó khăn, sau khi 2 trận động đất liên tiếp gây thiệt hại nặng nề tại các khu vực ở Caracas và bang La Guaira.
Đêm 29-6, Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện chuyến bay đặc biệt thứ hai, vận chuyển 46,8 tấn hàng hỗ trợ của Việt Nam tới Venezuela, bảo đảm hoạt động hỗ trợ nhân đạo được triển khai liên tục sau trận động đất.
Sau hơn 22 giờ bay, Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam đã tới Venezuela, khẩn trương khảo sát hiện trường và sẵn sàng triển khai nhiệm vụ tìm kiếm sau động đất kinh hoàng
Hãng hàng không Vietnam Airlines đã tiếp tục thực hiện chuyến bay đặc biệt thứ hai, vận chuyển 46,8 tấn hàng hỗ trợ của Việt Nam tới Venezuela.
Ngày 29-6 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez thông báo, số người thiệt mạng do 2 trận động đất xảy ra liên tiếp tại Venezuela hôm 24-6 đã tăng lên 1.719 người, trong khi 5.034 người khác bị thương, 15.866 người bị ảnh hưởng.
Một chuyến bay trục xuất hơn 100 người Venezuela từ Mỹ hạ cánh xuống Caracas chỉ vài giờ trước khi xảy ra 2 trận động đất kinh hoàng.
Sau hơn 22 giờ bay (tính cả thời gian máy bay chờ tiếp nhiên liệu), trưa 29-6 (giờ địa phương), máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines chở đoàn Việt Nam, gồm lực lượng Quân đội và Công an tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Simon Bolivar ở thành phố Maiquetia, bang La Guaira.
Ngày 29-6 (giờ địa phương) Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez thông báo số người thiệt mạng do 2 trận động đất xảy ra liên tiếp tại Venezuela hôm 24-6 vừa qua đã tăng lên 1.719 người, trong khi 5.034 người khác bị thương và 15.866 người bị ảnh hưởng.
Số người thiệt mạng trong trận động đất kép ở Venezuela xảy ra ngày 24/6 đã tăng lên 1.719 người. Ngoài ra, 5.034 người bị thương và 15.866 người bị ảnh hưởng bởi thảm họa.
Số người thiệt mạng do 2 trận động đất xảy ra liên tiếp tại Venezuela hôm 24/6 vừa qua đã tăng lên 1.719 người, trong khi 5.034 người khác bị thương và 15.866 người bị ảnh hưởng.