Vẻ đẹp cuốn hút của Thang Duy

Thang Duy gây ấn tượng trong lần tái ngộ điện ảnh

Thang Duy gây ấn tượng trong lần tái ngộ điện ảnh

Trở lại làng điện ảnh với vai góa phụ bí ẩn Seo-rae với hành tung không thể đoán trước trong Quyết tâm chia tay, ngôi sao Hoa ngữ Thang Duy nhận được loạt lời khen ngợi từ giới phê bình quốc tế.

Đây là bước ngoặt tiếp nối giúp Thang Duy thoát khỏi chiếc áo “mỹ nhân cảnh nóng” mà một bộ phận công chúng mặc định khi nhắc đến nữ diễn viên này kể từ bộ phim 18+ gây sốc Sắc, Giới (Se, jie) đóng chung với Lương Triều Vỹ năm 2007. Bộ phim cũng đánh dấu sự hợp tác lần 2 với đạo diễn Hàn Quốc của Thang Duy sau lần đầu đóng phim Thu muộn (năm 2011) của đạo diễn Kim Tae-yong rất thành công.

Một bộ phim không hề có những cảnh quay nóng bỏng hay khoe thân song vẫn đầy gợi cảm cho bất cứ ai biết cảm nhận tâm lý và trái tim “sâu thẳm như biển khơi” người phụ nữ. Xem xong khán giả vẫn không ngừng dòng suy tưởng với nhiều câu hỏi chưa có lời đáp rõ ràng về nhân vật nữ chính: nàng là người đáng yêu hay dễ sợ, ngây thơ hay thông minh, nạn nhân hay thủ phạm... Rõ ràng đây là bộ phim đòi hỏi diễn xuất nội tâm tinh tế cao độ và Thang Duy đã đáp ứng được điều đó.

Tiết lộ với báo giới, đạo diễn Park Chan-wook cho hay ông đã chọn Thang Duy đóng vai nữ chính ngay từ khi viết kịch bản. “Tính cách nhân vật vô cùng phù hợp với Thang Duy, một diễn viên giản dị, duyên dáng và có phần bướng bỉnh. Cô ấy còn vô cùng chuyên nghiệp khi cố gắng học tiếng Hàn để không chỉ biết phát âm mà còn thể hiện được các sắc thái tiếng Hàn khi vào vai diễn”.

Còn Thang Duy thì tâm sự rằng đạo diễn Park đã giúp cô hoàn thiện bản thân hơn. “Bộ phim đem đến cho tôi đầy ắp những niềm vui” - nữ diễn viên năm nay đã 42 tuổi song sắc vóc vẫn “gây thương nhớ” trong phim Quyết tâm chia tay nói.

K.K

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/dong-nai-cuoi-tuan/202207/ve-dep-cuon-hut-cua-thang-duy-3125589/