Vận hành Đoàn tàu du lịch đêm Đà Lạt - Trại Mát

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa tổ chức khai trương Đoàn tàu du lịch 'Hành trình đêm Đà Lạt' nối từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát (phường 11, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) và ngược lại.

Đoàn tàu du lịch “Hành trình đêm Đà Lạt” nối từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát phường 11, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Theo đó, tuyến đường xe lửa Đà Lạt – Trại Mát có chiều dài gần 7km. Với hành trình chạy tàu khoảng 1 tiếng (30 phút chiều đi và 30 phút chiều về) và tốc độ chạy tàu chậm, du khách có thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn vùng ven của Đà Lạt vào ban đêm với ánh đèn nhà lồng, vườn cây, những căn nhà nhỏ và những con hẻm xinh xinh…

Tuyến đường xe lửa Đà Lạt – Trại Mát có chiều dài gần 7km.

Theo kế hoạch, cứ hằng đêm, “Hành trình đêm Đà Lạt” sẽ có 2 đôi tàu DL11/12 (xuất phát từ ga Đà Lạt lúc 18h15) và DL13/14 (xuất phát từ ga Đà Lạt lúc 20h20) với giá vé dao động từ 72.000 đồng đến 100.000 đồng cho một lượt đi hoặc về. Hành khách mua vé khứ hồi được giảm 25% giá vé. Hành khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm từ 15% đến 40% giá vé.

Du khách có thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn vùng ven của Đà Lạt vào ban đêm khi đi trên chuyến tàu.

Theo ông Đào Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn: “Hành trình đêm Đà Lạt” là nhằm hiện thực hóa mong muốn kết nối du lịch, phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa các vùng miền của ngành Đường sắt Việt Nam. Riêng “Hành trình đêm Đà Lạt” sẽ không chỉ là một sản phẩm độc đáo, góp phần phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm mà còn là sản phẩm khởi đầu cho việc hình thành cung ứng chuỗi dịch vụ du lịch hoàn chỉnh, để ga Đà Lạt, tuyến Đà Lạt – Trại Mát trở thành một điểm đến văn hóa, du lịch, ẩm thực… không thể thiếu của du khách khi đến với Đà Lạt.

Được biết, trên “Hành trình đêm Đà Lạt”, ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí như các đoàn tàu khác; du khách còn có thể đặt trước tiệc tối theo yêu cầu.

Thiên Nam

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/van-hanh-doan-tau-du-lich-dem-da-lat-trai-mat-373839.html