Vẫn còn hơn 10 nghìn thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi

  Báo Nhân Dân
  57 liên quanGốc

  Tính đến 18 giờ ngày 6/7, theo báo cáo từ các Hội đồng thi, đã có 989.863 thí sinh đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, vẫn còn 10.358 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi.

  Thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, chiều 6/7. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

  Thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, chiều 6/7. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

  Toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi. Trong chiều nay, báo cáo từ các Hội đồng thi cho biết, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh, chiếm tỷ lệ 98,96% so số đăng ký dự thi; 10.358 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,14%.

  Số thí sinh thuộc diện F0 là 38 thí sinh. Các Hội đồng thi cho biết đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế đầy đủ; báo cáo Ban Chỉ đạo các cấp các trường hợp cần phải điều chỉnh thông tin thí sinh; hỗ trợ thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm sẵn sàng tham gia Kỳ thi.

  Các Hội đồng thi trên toàn quốc cũng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó các tình huống bất thường bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

  Ngày làm thủ tục dự thi được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức Kỳ thi tại tất cả các địa phương trên toàn quốc.

  THANH XUÂN

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tuyen-sinh/van-con-hon-10-nghin-thi-sinh-chua-den-lam-thu-tuc-du-thi-704183/