V-League bỗng khó lường

V-League mùa giải 2023-2024 không an bài sớm như người hâm mộ hình dung. Biến cố khôn lường từ đội bóng chắc chắn xuống hạng Khánh Hòa có thể khiến giải đấu rơi vào kịch bản khó kiểm soát.

Câu lạc bộ (CLB) Khánh Hòa đang đứng cuối bảng V-League. Khoảng cách điểm số giữa họ và đội áp chót Hoàng Anh Gia Lai lên tới 16 điểm. Với bối cảnh giải đấu chỉ còn 4 vòng nữa, các đội xếp trên Khánh Hòa sẽ phải dốc sức lo trụ hạng.

Trong khi đó, Khánh Hòa không biết chừng sẽ bỏ giải, khi 13 cầu thủ trụ cột, bao gồm 10 nội binh và 3 ngoại binh đang đình công do bị nợ 3 tháng lương cùng phí lót tay. Các ngoại binh của Khánh Hòa người đã về nước, người đang dạo chơi ở phố biển. Douglas Coutinho và Leazard tuyên bố sẵn sàng thi đấu 4 vòng cuối nếu đội bóng Khánh Hòa thanh toán đầy đủ tiền lương đang nợ. 8/10 nội binh cho biết chỉ trở lại tập luyện và ra sân khi nhận được tiền lương lẫn phí lót tay.

 Cầu thủ Khánh Hòa sẽ phải động viên nhau trong tình cảnh khó khăn hiện tại.

Cầu thủ Khánh Hòa sẽ phải động viên nhau trong tình cảnh khó khăn hiện tại.

Huấn luyện viên (HLV) Trần Trọng Bình của Khánh Hòa rơi vào bất lực. Ông thừa nhận chỉ có 10 cầu thủ tham gia tập luyện và đa số là cầu thủ trẻ. “Nếu không đủ số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu thì Ban tổ chức giải sẽ có chế tài xử phạt rất nặng đối với CLB Khánh Hòa, thậm chí bị xem như bỏ giải, có thể giáng xuống hạng ba và nhiều hình thức xử phạt khác", HLV Trần Trọng Bình bày tỏ lo lắng.

Hiện tại, tài khoản CLB Khánh Hòa đang bị phong tỏa do nhà tài trợ cũ nợ thuế. Nhà tài trợ mới không thể chuyển tiền lương 3 tháng qua. Đấy là chưa kể phí lót tay cho cầu thủ hơn 10 tỷ đồng vẫn chưa thể giải quyết. Phương án chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cá nhân của các cầu thủ đã được tính đến. Nhưng liệu họ có thể giải quyết khoản nợ đọng từ phí lót tay đến tiền lương, nhằm thuyết phục cầu thủ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này hay không, lại là câu hỏi chưa tìm ra lời giải thỏa đáng.

Nếu Khánh Hòa không đủ tối thiểu 16 cầu thủ đăng ký thi đấu, gặp Quảng Nam vào chiều nay (15-6), việc bị xử thua là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng tai hại hơn, trong trường hợp Khánh Hòa bỏ giải giữa chừng, hiệu ứng domino sẽ dồn dập xảy ra, tất cả trận đấu có liên quan đến đội bóng phố biển Nha Trang đều không được tính kết quả.

Mùa giải này, Khánh Hòa thua tới 16 trận, tính đến trước vòng 23 của giải đấu. Các đội từ đua tranh chức vô địch và tranh vé trụ hạng thắng Khánh Hòa trước đó vô hình trung bị trừ điểm hàng loạt. Lấy ví dụ ở nhóm đua vô địch, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng sẽ bị trừ tới 6 điểm, sau khi thắng 2 trận tuyệt đối trước Khánh Hòa. Trong khi đó, tại nhóm tránh vé vớt trụ hạng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An cũng mất trắng 6 điểm có được trước đội bóng phố biển Nha Trang.

Giờ không chỉ Khánh Hòa mà rất nhiều đội bóng tại V-League cũng nín thở, hóng tiếng “ting ting” trong tài khoản thầy trò HLV Trần Trọng Bình.

Bài và ảnh: TRỊNH MỸ

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/v-league-bong-kho-luong-781112