Uy lực đáng gờm của siêu pháo phản lực M270A2
Theo Army Recognition, Quân đội Anh mới đây đã bắt đầu tiếp nhận bệ phóng pháo phản lực phóng loạt M270A2 (gọi tắt là GMLRS) với nỗ lực củng cố sức mạnh quốc phòng của quốc gia này.
Tin nóng
Nhà Trắng đang nâng cấp và gia cố cửa chính trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump liên tiếp đối mặt với các mối đe dọa an ninh.
Lần đầu sau 4 năm, Vua Charles đã có cuộc gặp mặt đầy đủ gia đình Hoàng tử Harry, trong bối cảnh vị hoàng tử này vẫn duy trì quan ngại khi đưa vợ con trở về Anh.
Ukraine đang thành lập một bộ tư lệnh chuyên trách các cuộc tấn công tầm xa, đồng thời xây dựng Lực lượng Phản ứng Nhanh Liên hợp mới trong khuôn khổ tái cơ cấu Lực lượng Vũ trang, nhằm tăng cường năng lực tấn công tầm sâu và khả năng tác chiến trên tiền tuyến.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã để lại chỉ thị ném bom Iran ở quy mô chưa từng có nếu ông bị ám sát, và cáo buộc Tehran đã nhắm đến ông trong nhiều năm.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên án hành vi tham nhũng trong quân đội khi ông tham dự cuộc họp của đảng Lao động, chính phủ và quân đội.
Lễ ra mắt sản phẩm giai đoạn IV dự án Nam Long II Central Lake diễn ra ngày 8/7 tại Cần Thơ, quy tụ các đối tác ngân hàng, đơn vị phân phối bán hàng, hơn 300 nhân viên kinh doanh.
Tin mới
Một báo cáo về dầu khí được nhóm chuyên gia của Macquarie gửi cho AFP, cho biết họ dự đoán căng thẳng leo thang ở Trung Đông giữa Mỹ và Iran sẽ 'chỉ kéo dài trong thời gian tương đối ngắn'.
Hai trận động đất đã tàn phá nặng nề bang ven biển La Guaira, san phẳng nhiều khu dân cư và làm sập hàng loạt tòa nhà cao tầng, khiến 4.118 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác vẫn mất tích.
Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Iran tuyên bố Tehran sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng nước này, đồng thời cảnh báo Israel sẽ phải chịu hậu quả nếu tiếp tục các hành động quân sự.
Thủ đô Kiev của Ukraine hứng chịu một đợt tập kích bằng tên lửa đạn đạo của Nga, khiến nhiều khu vực bị hư hại.
Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), thế giới có thể thừa một lượng dầu lớn trong năm 2027, nhưng sự leo thang trở lại trong cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Iran có thể đảo lộn kịch bản này...
Một vị Đại tá Quân đội Áo đã giải thích lý do tại sao hệ thống phòng không SAMP/T của châu Âu chưa đủ sức thay thế Patriot do Mỹ sản xuất.
Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ra nghị quyết kêu gọi các quốc gia bác bỏ những kế hoạch của Iran áp đặt chủ quyền đối với eo biển Hormuz.
Bản tin thế giới ngày 11-7 có những nội dung đáng chú ý sau: Ông Trump tuyên bố Mỹ đồng ý nối lại đàm phán với Iran sau đề nghị từ phía Tehran; Iran bị nghi khôi phục cơ sở hạt nhân sau thỏa thuận với Mỹ; Ukraine tập kích kho dầu và cảng biển Nga, hàng trăm UAV bị bắn hạ;...











