USGS: Động đất có độ lớn 6.6 làm rung chuyển khu vực gần Tonga

Theo USGS, trận động đất có độ lớn 6,6 xảy ra lúc 9h47 (giờ địa phương) từ độ sâu khoảng 112km, đã làm rung chuyển Tonga, những người dân địa phương đã sơ tán lên vùng đất cao hơn.

Trận động đất có độ lớn 6,6 làm rung chuyển Tonga. (Ảnh: USGS)

Trận động đất có độ lớn 6,6 làm rung chuyển Tonga. (Ảnh: USGS)

Theo AFP, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ngày 27/5 cho biết trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển quốc gia Thái Bình Dương Tonga trước đó cùng ngày, nhưng không có cảnh báo sóng thần.

Theo USGS, trận động đất xảy ra lúc 9h47 (giờ địa phương) từ độ sâu khoảng 112km. Tâm chấn ở một vùng biển cách thủ đô Nuku'alofa của Tonga khoảng 198km về phía Bắc.

Trận động đất làm rung chuyển các khu vực dân cư thưa thớt gồm các đảo Kao và Tofua, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết “hiện chưa có mối đe dọa sóng thần do trận động đất này.”

Cư dân địa phương Mary Lyn Fonua, người đang làm việc ở Nuku'alofa, nói với AFP rằng tòa nhà hai tầng mà cô cư trú rung lắc mạnh trong vài giây.

Cô Fonua cho biết thêm: “Do đó, chúng tôi đã sơ tán lên vùng đất cao hơn, người dân địa phương đang cảm thấy lo lắng.”

Động đất thường xuyên xảy ra tại Tonga, một quần đảo trũng thấp có khoảng 100.000 cư dân, nằm trong khu vực “Vành đai lửa.”

Khu vực này là một vòng cung có hoạt động kiến tạo địa chất mãnh liệt trải dài qua Đông Nam Á và khắp lưu vực Thái Bình Dương./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/usgs-dong-dat-co-do-lon-66-lam-rung-chuyen-khu-vuc-gan-tonga-post955577.vnp