Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) vừa bầu ông Albert Ramdin, Bộ trưởng Ngoại giao Suriname, làm Tổng Thư ký mới cho nhiệm kỳ 2025-2030.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA sẽ xem xét đề xuất mở rộng số lượng đội tham gia World Cup 2030 lên 64 để đánh dấu kỷ niệm 100 năm sự kiện thể thao quan trọng này.
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina cho biết Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế đang làm việc tích cực thúc đẩy đàm phán để đạt được thỏa thuận thương mại tự do với Mỹ.
Tổng thống Uruguay Yamandu Orsi đã chính thức nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức trang trọng ngày 1/3, tại thủ đô Montevideo, đánh dấu sự trở lại của lực lượng cánh tả Uruguay sau 5 năm vắng bóng trên chính trường. Trong phát biểu nhậm chức, ông Orsi công bố những mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ 5 năm tới, tập trung vào phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, chống đói nghèo.
Tờ Ambito của Argentina và Diario LaR của Uruguay đã đăng những bài viết ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.
Hiệp định giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) gồm Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay, vốn được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố là 'có lợi cho cả hai bên', đang vấp phải sự phản đối gay gắt từ Pháp và các nhóm nông nghiệp.
Những tấm ảnh chụp động vật hoang dã mang đến những góc nhìn về cuộc sống, thử thách sinh tồn và vẻ đẹp phong phú của tự nhiên đến từ khắp nơi trên thế giới.
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 22/2 tuyên bố Pháp vẫn đang cố gắng tập hợp một nhóm thiểu số trong Liên minh châu Âu (EU) để ngăn chặn thỏa thuận thương mại EU-Mercosur đi vào hiệu lực.
Thế giới đang chứng kiến một cuộc chạy đua khốc liệt để giảm phát thải carbon và đạt được Net Zero, một trạng thái cân bằng giữa lượng khí thải tạo ra và lượng khí thải được loại bỏ khỏi khí quyển. Nhiều quốc gia đã đưa ra cam kết mạnh mẽ, nhưng ai thực sự đang dẫn đầu và đạt được những tiến bộ đáng kể?
Mặt hàng bị điều tra là thép cuộn chống ăn mòn được phân loại theo mã hàng hóa nhập khẩu của Cộng hòa Nam Phi 7210.61.20, 7210.61.30, 7225.92.25 và 7225.92.35...
Chiều ngày 18/2, tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Đại sự quán Uruguay đến tìm hiểu thị trường, thúc đẩy kết nối với các nhà nhập khẩu, phân phối, hướng đến mục tiêu đưa thịt Uruguay vào thị trường Việt Nam.
Ngày 17/2, Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản (MGAP) Uruguay cho biết chính phủ nước này đã ban bố tình trạng báo động y tế trên toàn quốc do dịch cúm gia cầm bùng phát tại nước láng giềng Argentina.
Kỷ lục này được thiết lập bất chấp việc chính phủ áp thuế 341 yen (2 USD) trên mỗi kg gạo nhập khẩu từ tư nhân, một biện pháp nhằm bảo vệ sản lượng và giá cả trong nước.
Ngày 12/2, Cơ quan Chính phủ điện tử, Xã hội thông tin và tri thức (Agesic) của Uruguay đã mở cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 500.000 người khi các thông tin này bị rao bán trên một diễn đàn tội phạm mạng.
Tờ Diario LaR của Uruguay đánh giá, sự phát triển xã hội và những thay đổi về văn hóa ở Việt Nam phản ánh sức bền bỉ và khả năng sáng tạo của người dân trong suốt chiều dài lịch sử.
Theo tờ Diario LaR của Uruguay, giới trẻ Việt Nam đã tiếp thu các yếu tố của văn hóa toàn cầu trong khi vẫn bảo tồn cội nguồn văn hóa truyền thống.
Nền văn hóa đa dạng và phong phú của Việt Nam được phản ánh rõ nét trong ẩm thực, kiến trúc, nghệ thuật và âm nhạc, đó là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, tờ Diario LaR của Uruguay đưa tin.
Đảng Cộng sản Uruguay đã gửi lời chúc mừng tới Đảng Cộng sản Việt Nam và khẳng định chủ nghĩa anh hùng và quyết tâm của Đảng truyền cảm hứng cho người cách mạng trên thế giới.
Trong 95 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện thành công vai trò lãnh đạo, cầm quyền của mình đối với Nhà nước và xã hội, đem lại những thắng lợi và thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đó là quan điểm chung của các chuyên gia chính trị tại một số nước nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay, ông Juan Castillo, khẳng định cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam, với vai trò lãnh đạo trung tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ mãi mãi là tấm gương sáng ngời không chỉ đối với những người cộng sản Uruguay, mà còn đối với rất nhiều người dân Uruguay.
Ngày 16/1, trong khuôn khổ chuyến công tác tới Cộng hòa Đông Uruguay, Đại sứ Việt Nam tại Uruguay Ngô Minh Nguyệt đã đến chào Phó Tổng thống đắc cử Uruguay Carolina Cosse tại Tòa nhà Quốc hội Uruguay, thủ đô Montevideo.
Quái vật Mesosaur đã tung hoành tận vài chục triệu năm trước khi loài khủng long sơ khai nhất xuất hiện trên Trái Đất.
Một đám cháy rừng dữ dội đã bùng phát gần khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Termas del Arapey, Salto, Uruguay vào ngày 17/1, gây ra lo ngại lớn cho cộng đồng.
Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Uruguay trong cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước, cũng như trong quá trình hội nhập và phát triển hiện nay của Việt Nam.
Hãng Embraer của Brazil hôm 14/1 thông báo rằng không quân Uruguay (FAU) đã đặt hàng 5 máy bay cường kích cánh quạt A-29 Super Tucano. Với sự bổ sung này, A-29 Super Tucano tiếp tục mở rộng khách hàng toàn cầu với 20 nhà khai thác.
Giám đốc Viện Thương mại Quốc tế, Đại học Công giáo Uruguay đánh giá tiềm năng hợp tác kinh tế và thương mại song phương giữa Việt Nam và Uruguay là rất lớn.
Thế giới đã trải qua năm 2024 được xem là nóng nhất kể từ khi có số liệu được ghi chép lại. Tuy nhiên tại Uruguay, quốc gia bé nhỏ nằm giữa Brazil và Argentina ở Nam bán cầu, mùa Đông năm 2024 lạnh gần 2 độ C, thấp hơn nhiệt độ bình thường rất nhiều, và mùa Hè đến muộn.
Quan hệ giữa Việt Nam và Uruguay đã có những bước phát triển vững chắc, thể hiện qua các chuyến thăm trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước.
Uruguay và Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển sâu rộng quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực. Đây là khẳng định của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay, ông Juan Castillo.
Đại sứ Việt Nam tại Argentina, kiêm nhiệm Uruguay, Ngô Minh Nguyệt, mới đây đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Uruguay Luis Lacalle Pou.
Quái vật Mesosaur đã tung hoành tận vài chục triệu năm trước khi loài khủng long sơ khai nhất xuất hiện trên Trái Đất.
Cùng với những triển vọng lạc quan của kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam cũng được đánh giá tiếp tục vững bước tăng trưởng trong năm 2025.
Thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối Mercosur, bao gồm Brazil, Argentina, Uruguay, Paraguay và mới đây là Bolivia, đã chính thức được ký kết sau 25 năm đàm phán.
Ngày 19/12, tờ El popular, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Uruguay, đã đăng bài viết ca ngợi thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm 2024.
Tờ El Popular dẫn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị tổng kết ngành văn hóa, thể thao và du lịch, theo đó Việt Nam dự kiến đạt và vượt toàn bộ 15/15 mục tiêu chính của năm.
Đoạn video cho thấy hai công nhân đang dỡ hộp từ một chiếc xe tải thì máy bay rơi ở phía sau, kèm theo một cột khói đen lớn bốc lên. Vụ tai nạn máy bay này khiến nhiều ngôi nhà và phương tiện bị hư hại.
Vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) hoàn tất quá trình đàm phán về một Hiệp định thương mại tự do (FTA) được kỳ vọng sẽ mở rộng cánh cửa hợp tác giữa hai bên, mang lại cơ hội tăng trưởng và phát triển bền vững cho cả hai khu vực. Dù đây là một tín hiệu tích cực, song việc hai bên phải mất tới 25 năm mới đạt đồng thuận và những tranh cãi bên trong mỗi khối vẫn tồn tại cho thấy còn nhiều thử thách trên chặng đường đưa thỏa thuận này đi vào hiệu lực.
Liên minh châu Âu (EU) và khối Mercosur ngày 6/12 đã đạt được thỏa thuận thương mại sau 25 năm đàm phán đầy khó khăn.
Phát biểu họp báo tại thủ đô Montevideo của Uruguay, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố, FTA giữa EU và Mercosur là thỏa thuận 'đôi bên cùng có lợi'.