'Ươm mầm đỏ' giữa vùng cao Phong Thổ
'Ươm mầm đỏ' giữa vùng cao Phong Thổ
Thanh Ngân – Hoàng Nam
Nguồn Lai Châu: https://baolaichau.vn/chinh-tri/uom-mam-do-giua-vung-cao-phong-tho-1261613
TIN KHÁC
Tin nóng
Những năm gần đây, tour du lịch Hòn Cau đi về trong ngày ngày càng hút khách, đặc biệt là giới trẻ. Nơi đây được ví như 'thiên đường xanh' với nhiều điểm tham quan nổi bật.
Phở cuốn là một biến tấu của món phở truyền thống, mang đến một giải pháp dinh dưỡng thanh mát trong mùa hè và thân thiện với vóc dáng.
Bài viết mới đăng trên Travel Off Path gần đây nhận định, Hà Nội đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á nhờ đặc trưng văn hóa và những trải nghiệm khó tìm thấy ở nơi khác…
Rời xa mạng xã hội, hơn 1000 'họa sĩ nhí' trổ tài thi Bé vẽ sáng tạo với dạng đề mở, giúp học sinh mầm non tự do phát triển tư duy.
Không chỉ là khoảnh khắc mở đầu cho một ngày mới, bình minh còn trở thành trải nghiệm du lịch được nhiều người trẻ ưa chuộng trong những năm gần đây.
Được xây dựng ở chính nơi Bác Hồ từng gặp gỡ, trò chuyện và động viên nhân dân chống hạn, Khu lưu niệm Cát Tường, xã Bình Mỹ, tỉnh Ninh Bình không chỉ lưu giữ những ký ức thiêng liêng về Bác mà còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.
Tin mới
Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), nhiều di tích gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Bác tại Hà Nội tiếp tục trở thành điểm đến thu hút đông đảo người dân và du khách.
Hòn Cau với làn nước biển xanh biếc, được bao quanh bởi hàng vạn khối đá nguyên sinh nhiều kích cỡ, hình thù nằm thành cụm hoặc riêng lẻ tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng, hấp dẫn du khách.
Xác định chuyển đổi số là 'cầu nối' then chốt để đưa di sản đến với cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ, tỉnh Hà Tĩnh tích cực ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử. Những nỗ lực này không chỉ nâng tầm vị thế của các điểm đến mà còn góp phần quan trọng trong việc lan tỏa tình yêu lịch sử, bồi đắp lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số.
Trong đời sống âm nhạc Việt Nam, có nhiều ca khúc quen thuộc được khơi nguồn từ thơ ca. Những vần thơ khi cất lên thành giai điệu trở nên gần gũi và giàu cảm xúc hơn với người nghe. Tại Lào Cai, nhiều tác phẩm của tác giả Nguyễn Văn Hoàn đã được các nhạc sĩ phổ nhạc, mang sức sống mới cho thơ ca và lan tỏa hình ảnh quê hương, con người vùng cao qua âm nhạc.
Ngày 13/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Cam Tuyền, xã Hiếu Giang phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy tại khu vực đông bắc cao điểm 278, xã Hiếu Giang, tỉnh Quảng Trị.
Hơn 200 đại biểu của Đoàn công tác số 14 (năm 2026) không giấu được nước mắt khi dự lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Trường Sa, vì nhà giàn DK1 thân yêu, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026) và 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), BCH Đoàn Thanh niên xã Vật Lại đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề 'Bác Hồ với thiếu nhi' dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã.
Với chủ đề 'Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới', Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI sẽ diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 26 đến 28/6/2026, quy tụ hơn 700 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng là người dân tộc Chăm đến từ nhiều địa phương trong cả nước.











