Đau bụng, đầy hơi và sụt cân kéo dài suốt nửa năm nhưng chủ quan, thanh niên 17 tuổi đến viện khi ung thư dạ dày đã ở giai đoạn muộn.
Bà Hồng bị rát lưỡi, đau họng kéo dài, uống thuốc một tuần không đỡ. Bác sĩ phát hiện tổn thương tiền ung thư ở lưỡi, phẫu thuật loại bỏ kịp thời, ngăn nguy cơ tiến triển thành ung thư.
Loét miệng kéo dài không khỏi, khối sùi, chảy máu bất thường hay khó nuốt... có thể là những dấu hiệu cảnh báo ung thư khoang miệng. Các bác sĩ cho biết, phát hiện sớm giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm phạm vi phẫu thuật và bảo tồn chức năng ăn, nói.
Ung thư lưỡi khiến người đàn ông 64 tuổi đối diện nguy cơ mất khả năng nói, ăn uống. Nhờ ca phẫu thuật cùng nỗ lực của bác sĩ, ông có cơ hội bắt đầu cuộc sống mới.
Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn 2, đồng thời tái tạo tổn khuyết bằng vạt da cơ dưới móng, giúp kiểm soát bệnh, bảo tồn chức năng ăn uống, phát âm và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn 2 được phẫu thuật cắt bỏ khối u và tái tạo vùng khuyết bằng vạt da cơ dưới móng, giúp bảo tồn chức năng ăn uống, phát âm và cải thiện thẩm mỹ cho người bệnh.
Theo các bác sĩ, ung thư thận thường khởi phát một cách âm thầm. Khi khối u còn nhỏ, người bệnh hầu như không cảm nhận được những thay đổi bất thường của cơ thể nên dễ bị bỏ qua.
Tại bệnh viện, các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, người bệnh có khối u ở phổi trái. Nội soi phế quản ghi nhận khối u gây bít tắc phế quản thùy trên phổi trái đồng thời ghi nhận hạch trung thất nghi ngờ di căn.
Người bệnh N.T.T, trú tại Tây Ninh đến khám với khối u vùng má trái đã xuất hiện từ nhiều năm. Trong khoảng 6 tháng gần đây, khối u tăng kích thước rõ rệt, bề mặt sùi, rất dễ chảy máu khi chạm vào, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.
Một vết loét nhỏ trên mặt tồn tại nhiều năm, thỉnh thoảng rỉ máu khiến người phụ nữ nghĩ chỉ là trầy xước. Khi đi khám, bà bất ngờ được chẩn đoán mắc ung thư da.
Một vết loét nhỏ trên mặt tồn tại nhiều năm, thỉnh thoảng rỉ máu, khi đến bệnh viện thăm khám thì được chẩn đoán mắc ung thư da.
Chỉ vì nghĩ con bị viêm họng thông thường, gia đình tự mua thuốc điều trị suốt nhiều tuần. Đến khi trẻ sụt cân, nổi hạch cổ và đau dữ dội mới đi khám thì khối u vòm họng đã di căn.
Từ khối u nhỏ ở mí mắt, người đàn ông 61 tuổi điều trị bằng thuốc nam suốt nhiều năm. Khi nhập viện, khối u đã xâm lấn hai hốc mắt và lan rộng đến nhiều hạch trong cơ thể.
Một khối u nhỏ xuất hiện ở vùng cánh mũi suốt nhiều tháng, không đau nhức hay chảy máu khiến người bệnh chỉ nghĩ là tổn thương da thông thường.
Từ một nốt nhỏ xuất hiện trên vùng má, người đàn ông đã trải qua nhiều lần phẫu thuật, xạ trị nhưng khối u vẫn liên tục tái phát. Khi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tổn thương không chỉ lan rộng mà còn xâm lấn sâu vào cơ và xương, buộc các bác sĩ phải thực hiện cuộc phẫu thuật phức tạp.
Không ai nghĩ nốt nhỏ trên má người đàn ông 70 tuổi lại là khởi đầu của căn bệnh khiến ông nhiều lần lên bàn mổ và dần đánh đổi cả diện mạo khuôn mặt.
Sau nhiều lần phẫu thuật và xạ trị, khối ung thư da ở má vẫn tái phát, xâm lấn sâu vào xương mặt, khiến bệnh nhân biến dạng khuôn mặt.
Từ một nốt nhỏ xuất hiện ở vùng má, ông N.V.L (70 tuổi, Hà Nội) đã trải qua nhiều năm điều trị với nhiều lần phẫu thuật và xạ trị. Tuy nhiên, tổn thương vẫn liên tục tái phát.
Nhiều tổn thương da vùng mặt ban đầu chỉ giống mụn hoặc u lành tính nhưng kết quả giải phẫu bệnh lại xác định là ung thư da.
Từ một khối u nhỏ ở vùng cánh mũi không đau, không chảy máu, tưởng chỉ là tổn thương da thông thường và đi khám. Không ngờ, nhờ cuộc kiểm tra y tế, người bệnh phát hiện mình mắc ung thư da.
Các bác sĩ khoa Ngoại Đầu - cổ, Bệnh viện K vừa phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân 33 tuổi mắc ung thư lưỡi bằng kỹ thuật vi phẫu tạo hình.
Sau nhiều tháng nghĩ do nhiệt miệng thông thường và tự mua thuốc điều trị, người đàn ông 33 tuổi đi khám thì phát hiện ung thư lưỡi. Bệnh dễ nhầm với nhiệt miệng nên nhiều người chủ quan.
Suốt 4 tháng tự chữa vì nghĩ chỉ bị nhiệt miệng thông thường, người đàn ông 33 tuổi không ngờ vết loét nhỏ trong miệng lại là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm buộc bác sĩ phải cắt bán phần lưỡi để cứu sống.
Tưởng chỉ là nhiệt miệng thông thường, người đàn ông 33 tuổi đi khám phát hiện khối u sùi loét ở lưỡi và chẩn đoán mắc ung thư lưỡi giai đoạn II.
Tự uống và bôi thuốc điều trị vết loét ở lưỡi suốt 4 tháng không khỏi, người đàn ông 33 tuổi đến Bệnh viện K kiểm tra thì phát hiện mắc ung thư lưỡi giai đoạn II và phải phẫu thuật cắt bán phần lưỡi để điều trị.
Theo bác sĩ Bệnh viện K, ung thư lưỡi là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến nhất ở vùng khoang miệng. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với các tổn thương lành tính như nhiệt miệng, loét miệng do cọ xát răng, khiến người bệnh chủ quan bỏ qua.
Chủ quan tự chữa vết loét miệng suốt 4 tháng, người đàn ông 33 tuổi ở Lào Cai bàng hoàng phát hiện mắc ung thư lưỡi và phải phẫu thuật cắt bán phần.
Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu-cổ, Bệnh viện K, ung thư lưỡi là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến nhất ở vùng khoang miệng. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với các tổn thương lành tính như nhiệt miệng, loét miệng do cọ xát răng, khiến người bệnh chủ quan bỏ qua.
Bị loét lưỡi kéo dài suốt 4 tháng, người đàn ông 33 tuổi tự mua thuốc điều trị nhưng không khỏi. Khi tới bệnh viện khám, anh được chẩn đoán mắc ung thư lưỡi giai đoạn II.
Hiện nay, đây là kỹ thuật hiện đại nhất trong phẫu thuật tạo hình và điều trị các bệnh liên quan đến ung thư vùng hàm mặt được Bệnh viện K đưa vào triển khai hiệu quả.
Sau nhiều tháng nghĩ do nhiệt miệng thông thường và tự mua thuốc điều trị, người đàn ông 33 tuổi nhập viện khi khối loét ở lưỡi đã phát triển thành u sùi lớn. Bác sĩ xác định bệnh ở giai đoạn II và buộc phải cắt bỏ một nửa.
Phát hiện ung thư lưỡi ở giai đoạn II, nam bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện K phẫu thuật cắt bán phần lưỡi kết hợp vét hạch cổ và tạo hình vi phẫu bằng vạt da cánh tay. Nhờ áp dụng kỹ thuật hiện đại, người bệnh ngoài được xử lý triệt căn khối u, còn sớm phục hồi chức năng ăn uống, trò chuyện...
Kết hợp giữa cắt u triệt căn và tái cấu trúc hình dáng lưỡi, giúp bệnh nhân sớm phục hồi.
Bệnh nhân L.Đ.T với khối u tái phát với tổn thương tiến triển nhanh, u kích thước 7cm to vỡ loét, chảy dịch, gây biến dạng vùng mặt khiến em tự ti trong cuộc sống.
Bệnh viện K điều trị thành công cho nam thiếu niên Phú Thọ ung thư da vùng thái dương, bảo tồn mắt và phục hồi thẩm mỹ sau hai lần phẫu thuật.
Nhập viện điều trị ung thư, bệnh nhân 16 tuổi không có nổi 2 triệu đồng để đóng tạm ứng viện phí. Bác sĩ và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp cậu đủ tiền điều trị.