Ứng phó bão số 4: Lưới điện khu vực tỉnh Bình Định an toàn sau bão

  Lưới điện 220kV qua địa bàn tỉnh Bình Định vận hành an toàn, không gián đoạn cung cấp điện.

  Ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, kiểm tra các vị trí xung yếu. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, kiểm tra các vị trí xung yếu. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) cho biết, đến 7h50 sáng ngày 28/9, với sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) về phòng chống bão số 4 (bão Noru), lưới điện 220kV qua địa bàn tỉnh Bình Định vận hành an toàn, không gián đoạn cung cấp điện. Hiện Truyền tải điện Bình Định tiếp tục khẩn trương tiến hành rà soát và khắc phục kịp thời các thiệt hại nếu có sau bão.

  Từ chiều ngày 27/9/2022, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra các vị trí xung yếu trên tuyến đường dây 220 kV qua địa bàn tỉnh Bình Định và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 4 tại Trạm biến áp 220 kV Phù Mỹ do Truyền tải điện Bình Định quản lý.

  Đoàn công tác đã kiểm tra vị trí cột số 16 đường dây 220 kV Quy Nhơn – Tuy Hòa và một số vị trí xung yếu khác trên tuyến đường dây. Sau đó, đoàn đã đến Trạm biến áp 220 kV Quy Nhơn, Đội Truyền tải điện Quy Nhơn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho các thiết bị ngoài trời, chuẩn bị phương tiện, dụng cụ cho phòng chống lụt bão cũng như tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và công tác đảm bảo thuốc men, lương thực, thực phẩm…trước khi bão đổ bộ.

  Giám đốc PTC3 xuyên đêm đồng hành vượt bão với Ban tiền phương chống bão Noru. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Giám đốc PTC3 xuyên đêm đồng hành vượt bão với Ban tiền phương chống bão Noru. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Ông Trần Hồng Tuấn, Giám đốc Truyền tải điện Bình Định cho biết, nhận được chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng như những chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3, Ban lãnh đạo Truyền tải điện Bình Định đã tập trung toàn lực lượng trong đơn vị thực hiện khẩn trương chuẩn bị phòng chống lụt bão. Cụ thể, đơn vị đã chằng chống, che chắn bảo vệ thiết bị, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cho phòng chống lụt bão cũng như tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời huy động 100% quân số từ các bộ phận văn phòng, tổ, đội ứng trực tại chỗ từ 12h ngày 27/9 để xử lý kịp thời các ảnh hưởng do bão.

  Là trạm nằm trong vùng chịu ảnh hưởng lớn nhất trong số các trạm do PTC3 quản lý, ông Nguyễn Công Thắng đã trực tiếp chỉ đạo và đồng hành vượt qua cơn bão Noru cùng Ban tiền phương chống bão tại Trạm biến áp 220 kV Phù Mỹ. Giám đốc PTC3 cũng quán triệt lực lượng ứng trực thực hiện nghiêm túc phòng chống bão, theo dõi sát sao, nắm thông tin chính xác để có giải pháp đúng và nhanh trong việc ứng trực mưa bão, xử lý sự cố, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra.

  Sau một ngày đi kiểm tra lưới điện trên địa bàn tỉnh Bình Định và chỉ đạo trực tiếp phòng chống bão số tại Trạm biến áp 220kV Phù Mỹ, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 của Truyền tải điện Bình Định. Mặc dù nằm trong vùng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4 nhưng nhờ có sự chủ động và tổ chức tốt phương án phòng chống lụt bão nên toàn bộ lưới điện truyền tải do Truyền tải điện Bình Định quản lý không có sự cố, không có thiệt hại về người và thiết bị, lưới điện truyền tải vận hành an toàn, không gián đoạn cung cấp điện./.

  Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/ung-pho-bao-so-4-luoi-dien-khu-vuc-tinh-binh-dinh-an-toan-sau-bao/259967.html