Ứng dụng chia chọn hàng hóa tự động tại miền Trung đi vào hoạt động

  13 liên quanGốc

  Ngày 22-3 tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức khai trương 'Hệ thống chia chọn tự động tại trung tâm vận chuyển và kho vận miền Trung'.

  Theo đó căn cứ vào việc đọc mã vạch và phân tích hình ảnh của bưu gửi, dây chuyền sẽ tự động chia chọn hàng hóa chi tiết đến tận cấp huyện, thậm chí cả cấp xã tại các tỉnh khu vực miền Trung với công suất chia chọn lên tới hàng chục nghìn bưu kiện mỗi giờ. Đặc biệt, hệ thống chia chọn đã được Bưu điện Việt Nam tích hợp với các hệ thống công nghệ thông tin, các ứng dụng bản đồ số Vmap, mã địa chỉ Vpostcode… để xây dựng quy trình liên hoàn, đồng bộ và tối ưu từ công đoạn chấp nhận, khai thác, chia chọn đến phát hàng hóa tại địa chỉ khách hàng yêu cầu. Bên cạnh đó, hệ thống chia chọn bưu kiện tự động cũng có khả năng xử lý các loại bưu gửi có trọng lượng, kích thước đa dạng, phù hợp với các loại hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử.

  Ông Chu Quang Hào phát biểu tại buổi lễ.

  Song song với hệ thống chia chọn tự động, Trung tâm khai thác vận chuyển và kho vận miền Trung cũng đưa vào sử dụng các công cụ, dụng cụ đồng bộ đảm bảo chuẩn hóa toàn bộ quy trình sản xuất như: hệ thống xe lồng lưới, xe nâng, hệ thống nâng hạ tự động… nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn bưu gửi, khớp nối chuẩn xác với hệ thống xe ô tô bưu chính chuyên dụng, xe container, xe trọng tải lớn.

  Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh, Trung tâm vận chuyển và kho vận miền Trung tại thành phố Đà Nẵng là một trong những trung tâm quan trọng, đảm nhận khai thác, giao nhận vận chuyển các bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa... cho 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, đầu mối giao nhận vận chuyển với các Trung tâm Khai thác vận chuyển vùng khu vực phía Bắc, phía Nam. Đây cũng là hạ tầng thiết yếu cho việc triển khai dịch vụ bưu chính chuyển phát, logistics, thương mại điện tử, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn tới của Bưu điện Việt Nam nói riêng và ngành bưu chính nói chung.

  Hệ thống chia chọn tự động tại trung tâm vận chuyển và kho vận miền Trung.

  Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động của các trung tâm khai thác vận chuyển tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, thời gian tới Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục phủ rộng các hệ thống chia chọn tự động trên toàn quốc, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực chuyển phát tại thị trường trong nước và quốc tế.

  Tin, ảnh: ĐÀM MINH

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/ung-dung-chia-chon-hang-hoa-tu-dong-tai-mien-trung-di-vao-hoat-dong-654796