Ukraine công bố ảnh vệ tinh về vụ tấn công phá hủy kho UAV Shahed của Nga

Ngày 23/6, tài khoản Telegram của Hải quân Ukraine đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy họ đã phá hủy một kho chứa thiết bị bay không người lái (UAV) Shahed ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Liên bang Nga.

Hải quân Ukraine công bố hình ảnh vệ tinh chụp ngày 22/6/2024 cho thấy một kho chứa thiết bị bay không người lái (UAV) Shahed ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Liên bang Nga.

Hải quân Ukraine công bố hình ảnh vệ tinh chụp ngày 22/6/2024 cho thấy một kho chứa thiết bị bay không người lái (UAV) Shahed ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Liên bang Nga.

Theo Hải quân Ukraine, hoạt động tấn công nêu trên được thực hiện với sự phối hợp của Cơ quan An ninh Ukraine và các hình ảnh vệ tinh mới nhất đã xác nhận việc phá hủy các bãi chuẩn bị phóng và kho lưu trữ thiết bị bay không người lái Shahed-136/Geran-2, các tòa nhà huấn luyện, trung tâm điều khiển và liên lạc cho các UAV này đặt tại vùng lãnh thổ Krasnodar.

Ngoài vũ khí đạn dược, Hải quân Ukraine đã xác nhận việc loại bỏ một số huấn luyện viên có trình độ, những người đã đào tạo lực lượng tham gia vào các vụ phóng UAV Shahed và một số học viên để tấn công lãnh thổ Ukraine bằng hệ thống không người lái do Iran sản xuất.

Báo Ukrainska Pravda ngày 23/6 dẫn báo của của Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết vào đêm 20-21/6, lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công các địa điểm được sử dụng để cất trữ thiết bị bay không người lái của Liên bang Nga.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn nhà nước Ukraine (Ukrinform) cho biết trong đêm 22/6, Lực lượng phòng không đã bắn hạ 12 tên lửa và 13 thiết bị bay không người lái cảm tử do quân đội Liên bang Nga phóng đi nhằm tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng ở các khu vực của Ukraine.

Xem video so sánh hình ảnh vụ tấn công vào ngày 11/6 (trước thời điểm xảy ra vụ tấn công và ngày 22/6 (thời điểm xảy ra vụ tấn công. Nguồn; Reuters

Thành Nam/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-cong-bo-anh-ve-tinh-ve-vu-tan-cong-pha-huy-kho-uav-shahed-cua-nga-20240623130544731.htm