UBND TP. Nha Trang: Tổ chức hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách TP. Nha Trang lần thứ 21

Ngày 13-6, UBND TP. Nha Trang tổ chức hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách lần thứ 21 với chủ đề “Nha Trang mến yêu”. Tham dự hội thi, có 31 thí sinh đại diện cho 25 xã, phường trên địa bàn thành phố. Đây là những thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo để đến với hội thi.

Các thí sinh được chia làm hai bảng dự thi dành cho lứa tuổi nhi đồng (học sinh bậc Tiểu học) và lứa tuổi thiếu niên (học sinh bậc THCS). Mỗi thí sinh sẽ kể một câu chuyện về các sự kiện lịch sử, văn hóa, xã hội, con người liên quan đến 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang và 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa; các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP. Nha Trang. Các tiết mục dự thi được xây dựng bằng hình thức kể chuyện, sân khấu hóa, hát - múa minh họa... nhưng phải theo chủ đề hội thi; phải nêu ý nghĩa, bài học kinh nghiệm trong từng câu chuyện; mỗi câu chuyện phải rõ nguồn gốc, xuất xứ từ sách, báo đã được xuất bản theo đúng quy định.

Phần dự thi của thí sinh đến từ phường Vĩnh Phước.

Phần dự thi của thí sinh đến từ phường Vĩnh Phước.

Câu chuyện của các thí sinh ôn lại những sự kiện lịch sử liên quan đến ngày Nha Trang - Khánh Hòa kháng chiến; đến những nhân vật gắn liền với TP. Nha Trang như anh hùng Võ Văn Ký, nhà bác học A.Yersin; đến những di tích, danh thắng Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng - Hòn Đỏ, căn cứ cách mạng Đồng Bò... Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách là hoạt động thường niên, được tổ chức vào dịp hè hàng năm, nhằm tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong cộng đồng. Qua đó, góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 5 giải C, 7 giải Khuyến khích cho bậc Tiểu học; 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 3 giải Khuyến khích cho bậc THCS; giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Phước Đồng.

N.T

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/van-hoa/202406/ubnd-tp-nha-trang-to-chuc-hoi-thi-thieu-nhi-ke-chuyen-sach-tp-nha-trang-lan-thu-21-95410e5/