U23 Trung Quốc tung thủ môn vào đá tiền đạo trong trận thua Nhật Bản

U23 Trung Quốc tung thủ môn vào đá ở vị trí trung phong trong trận thua 0-1 trước Nhật Bản tại VCK giải châu Á đêm 16/4.

 Yu Jinyong là thủ môn, năm nay 19 tuổi.

Yu Jinyong là thủ môn, năm nay 19 tuổi.

Phút 88, U23 Trung Quốc bị dẫn 0-1 và dần cạn hy vọng giành điểm trước Nhật Bản. HLV Cheng Yaodong có quyết định bất ngờ khi tung Yu Jinyong vào sân. Yu là thủ môn của Shandong Taishan, trong khi thủ thành Huang Zihao vẫn có mặt trên sân.

Yu Jinyong thay tiền vệ Duan Dezhi và được đẩy lên đá ở vị trí tiền đạo trong ít phút cuối trận. U23 Trung Quốc muốn tận dụng chiều cao 2 m của Yu Jingyong với hy vọng tìm bàn gỡ từ những quả tạt từ hai biên. Tuy nhiên, phương án này không phát huy hiệu quả.

U23 Trung Quốc để thua Nhật Bản với cách biệt tối thiểu. Đội bóng từ đất nước tỷ dân chỉ còn biết tự trách, bởi họ được chơi hơn người trong phần lớn thời gian trận đấu.

Năm 2022, U23 Việt Nam từng sử dụng thủ môn Trần Liêm Điều đá ở vị trí tiền đạo, sau khi tiền vệ Nguyễn Trung Thành chấn thương và đội không còn ai thay thế ở bán kết giải U23 Đông Nam Á.

Khi đó, thủ môn của CLB Nam Định được đẩy lên đá tiền đạo cắm, còn trung phong Nguyên Hoàng lùi xuống chơi hộ công.

Trở lại trận đấu giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Ngay phút thứ 8, hậu vệ Trung Quốc mắc lỗi vị trí, tạo điều kiện để Matsuki băng vào dứt điểm cận thành, mở tỷ số.

Đến phút 16, Nhật Bản chỉ còn 10 người, khi Nishio bị đuổi khỏi sân sau pha đánh nguội với cầu thủ Trung Quốc.

U23 Trung Quốc dần lấy lại thế trận và tổ chức tấn công. Tuy nhiên, các chân sút của đội bóng áo đỏ không thể đánh bại được hàng thủ vững chắc của Nhật Bản.

Trong lần hiếm hoi hạ được thủ môn, cú sút của Tao Qianglong lại tìm đến xà.

Ở lượt tiếp theo, U23 Trung Quốc sẽ gặp Hàn Quốc, trong khi Nhật Bản chạm trán UAE.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/u23-trung-quoc-tung-thu-mon-vao-da-tien-dao-trong-tran-thua-nhat-ban-post1470574.html