U23 Trung Quốc cho thủ môn cao 2m đá tiền đạo

Đội tuyển U23 Trung Quốc tạo nên bất ngờ thú vị khi dùng thủ môn ở vị trí tiền đạo trong trận thua U23 Nhật Bản.

U23 Trung Quốc 0-1 U23 Nhật Bản.

Quyết định thay người hy hữu xảy ra trong trận đấu giữa U23 Trung Quốc và U23 Nhật Bản. Phút 88, HLV Cheng Yaodong của U23 Trung Quốc tung thủ môn Yu Jinyong vào sân. Tuy nhiên, cầu thủ này không thay vị trí của thủ môn Huang Zihao mà thế vào chỗ của cầu thủ tấn công Duan Dezhi.

Yu Jinyong chơi trong vai trò tiền đạo ở những phút cuối của trận đấu. U23 Trung Quốc muốn đưa bóng bổng vào vòng cấm U23 Nhật Bản để tận dụng lợi thế chiều cao 2,01 mét của Jinyong.

Dù vậy, phương án này của U23 Trung Quốc không đạt hiệu quả. Các hậu vệ của U23 Nhật Bản dù không cao bằng Yu Jinyong nhưng rất giỏi kèm người và tranh chấp bóng bổng. Vì vậy, cầu thủ số 12 của U23 Trung Quốc không có pha chạm bóng nào đủ tốt để tạo ra khác biệt.

Thủ môn Yu Jinyong được bố trí đá tiền đạo.

Ở trận này, U23 Nhật Bản mở tỷ số do công của Kuryu Matsuki. "Samurai xanh" chơi lấn lướt, kiểm soát thế trận. Tuy nhiên, họ bất ngờ nhận thẻ đỏ sau tình huống thúc cùi chỏ của Nishio Ryuya ở phút 17.

Từ thời điểm đó, U23 Trung Quốc chơi tốt hơn, tạo nhiều cơ hội hơn nhưng không tận dụng được. Tình huống đáng chú ý nhất là pha dứt điểm trúng xà của Tao QiangLong ở phút 38.

Trong khi đó, U23 Nhật Bản chơi thiếu người nhưng không để đối thủ quá áp đảo. Họ vẫn tạo ra những cơ hội tốt. Nếu thủ môn Huang Zihao không xuất sắc thì thầy trò Oiwa Go không dưới 2 lần chọc thủng lưới U23 Trung Quốc.

Trận đấu khép lại với chiến thắng 1-0 cho U23 Nhật Bản. Họ có lợi thế để giành suất đi tiếp ở bảng đấu khó với sự xuất hiện của U23 Hàn Quốc và U23 UAE.

U23 Hàn Quốc cũng giành chiến thắng để đạt cùng số điểm như U23 Nhật Bản. Nhiều khả năng, ở lượt trận cuối cùng, cuộc quyết đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản sẽ phân định ngôi đầu bảng.

Văn Hải

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/u23-trung-quoc-cho-thu-mon-cao-2m-da-tien-dao-ar865541.html