U23 Indonesia bị xử ép trước chủ nhà Qatar?

Chuyên gia và truyền thông xứ vạn đảo cho rằng trọng tài không chính xác khi truất quyền thi đấu với Ivan Jenner ở cuộc đối đầu hôm 15/4.

U23 Qatar 2-0 U23 Indonesia Chủ nhà của VCK U23 châu Á 2024 có chiến thắng nhẹ nhàng trước đại diện Đông Nam Á tối 15/4.

Ở loạt trận đầu tiên bảng A giải U23 châu Á, Indonesia để thua cay đắng 0-2 trước chủ nhà Qatar. Đại diện xứ vạn đảo liên tục nhận các quyết định bất lợi từ trọng tài, dẫn đến kết quả thua dù nhập cuộc khá ổn.

Việc Jenner nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ và phải rời sân vào phút 46, được xem như bước ngoặt trận đấu. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy tiền vệ nhập tịch của Indonesia không đáng phải nhận thẻ vàng.

Jenner ban đầu ham bóng, nhưng sau đó quyết định thu chân lại sớm để tránh va chạm mạnh cho cầu thủ U23 Qatar. "Tình huống kể trên còn không phải là lỗi, chứ đừng nói đến thẻ vàng", Bola nhận định.

Góc quay chậm cho thấy tiền vệ U23 Indonesia chủ động thu chân lại và gần như chưa chạm vào người đối phương.

Việc trọng tài Nasrullo Kabirov rút thẻ vàng cho ngôi sao U23 Indonesia được truyền thông xứ vạn đảo cho rằng quá vô lý. Ông Arya, thành viên ban điều hành LĐBĐ Indonesia (PSSI) viết trên trang cá nhân: "Trao cúp cho Qatar đi thôi".

Trận này, ngoài thẻ đỏ có phần oan ức của Jenner, U23 Indonesia còn nhận một quả penalty sau khi trọng tài xem VAR ở cuối hiệp một. Đến thời gian bù giờ hiệp hai, ngôi sao của U23 Indonesia Sananta, cũng bị truất quyền thi đấu, sau khi ông Kabirov xem lại VAR.

Trận thua 0-2 trước Qatar khiến hành trình tìm tấm vé vào vòng trong của U23 Indonesia thêm khó. Họ sẽ mất hai trụ cột ở trận kế tiếp. Ở trận đấu còn lại của bảng A, U23 Jordan hòa Australia 0-0.

Thẻ đỏ gây tranh cãi của U23 Indonesia Ivan Jenner nhận thẻ vàng thứ hai, tương đương thẻ đỏ, trong trận thua 0-2 của U23 Indonesia trước U23 Qatar tối 15/4.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/u23-indonesia-bi-xu-ep-truoc-chu-nha-qatar-post1470448.html