U Minh: 9 đảng viên nhập ngũ năm 2024

Theo kế hoạch tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện U Minh có 99 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 9 đảng viên. Các đơn vị nhận quân thuộc Bộ Quốc phòng (80 tân binh), Bộ Công an (19 tân binh). Ðến thời điểm này, huyện đã hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho buổi lễ giao nhận quân.

Những ngày qua, các địa phương cùng gia đình tổ chức liên hoan để tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ. Tân binh Võ Chí Nguyện, sinh năm 2000, là đảng viên, Bí thư Chi đoàn Ấp 19, xã Khánh Thuận, tình nguyện đăng ký nhập ngũ năm nay. Anh phấn khởi chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi không có điều kiện tiếp tục theo con đường học vấn cao hơn, mà tham gia công tác địa phương. Nay tôi tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc với mong muốn đem sức trẻ cống hiến cho quê hương. Là đảng viên, khi bước vào môi trường quân đội, tôi sẽ có điều kiện rèn luyện, học tập toàn diện và trưởng thành hơn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quân và dân huyện U Minh, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ”.

Tân binh Vũ Phước Huy là đảng viên Ấp 2, xã Khánh Lâm, được gia đình và địa phương động viên trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Vũ Phước Huy là đảng viên Ấp 2, xã Khánh Lâm, được gia đình và địa phương động viên trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

“Nhập ngũ lần này, tôi rất tự hào được đứng vào hàng ngũ quân đội. Trong những ngày qua, gia đình cùng với địa phương, bạn bè đến chung vui, động viên tôi lên đường nhập ngũ. Ðây là cơ hội cho tôi học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn. Ðến thời điểm này, tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc và thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, để xứng đáng là thanh niên xã Khánh Lâm anh hùng”, tân binh Vũ Phước Huy, đảng viên, Ấp 2, xã Khánh Lâm, chia sẻ.

Những ngày qua, công tác rà soát, nắm bắt tư tưởng thanh niên được thực hiện tốt, các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương đến gia đình động viên tinh thần, góp thêm động lực để thanh niên hăng hái thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Trọng Nguyễn

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/u-minh-9-dang-vien-nhap-ngu-nam-2024-a31423.html