Tuyên truyền học sinh bảo vệ môi trường qua giải pháp 3R

Tại chương trình 'Chung tay hành động vì môi trường' các em học sinh được tuyên truyền và tham gia các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R, gồm: tiết giảm – tái sử dụng và tái chế.

Ngày 8/12, Công ty Canon Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” tại trường Tiểu học Quế Nham (xã Quế Nham huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

 Các em học sinh được tuyên truyền và tham gia các hoạt động nâng cao ý thức, hành động bảo vệ môi trường

Các em học sinh được tuyên truyền và tham gia các hoạt động nâng cao ý thức, hành động bảo vệ môi trường

Phát biểu tại chương trình, ông Yohei Seki – Giám đốc bộ phận Môi trường, Công ty Canon Việt Nam cho biết, Việt Nam là 1 trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu khi hứng chịu sự bất thường của hạn hán, bão lũ, triều cường. “Môi trường sống của Việt Nam ở cả vùng thành thị và nông thôn đều đang bị ô nhiễm, đặc biệt do rác thải nhựa. Vì vậy, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức, mà là nhiệm vụ của tất cả chúng ta”, ông Yohei Seki nói.

Tại chương trình, các em học sinh được tuyên truyền về bảo vệ môi trường, nhận thức về tác hại của rác thải nhựa thông qua hình ảnh minh họa, video sinh động. Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R, gồm: tiết giảm – tái sử dụng và tái chế.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường, Canon Việt Nam cũng đã trao tặng 470 suất quà cho các em học sinh là hộp bút sáp màu và những chiếc túi vải thân thiện với môi trường. Đồng thời, Canon Việt Nam cũng đã trao tặng nhà trường 1 máy in và 5 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Ngoài ra, Canon còn tài trợ tủ sách truyện tranh Nhật Bản Ehon cho nhà trường giúp các em có cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách hay, phát triển trí não, khả năng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo và cảm xúc của mình.

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường" là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Canon Việt Nam với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ. Chương trình cũng nhằm đóng góp vào hiện thực hóa 5 mục tiêu phát triển bền vững (SGDs) của Liên hợp quốc nói chung và của Việt Nam nói riêng.

Trước đó, chương trình cũng đã thực hiện thành công tại trường Tiểu học Châu Phong, Thị xã Quế Võ, Bắc Ninh. Các hoạt động của chương trình nhằm hướng tới xây dựng một môi trường xanh – sạch - đẹp, xã hội phát triển bền vững.

Lưu Trinh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-truyen-hoc-sinh-bao-ve-moi-truong-qua-giai-phap-3r-post1593964.tpo