Tuyển Trung Quốc nhập tịch thêm cầu thủ

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) muốn bổ sung lực lượng cho vòng loại thứ ba World Cup 2026 hứa hẹn khốc liệt với ĐTQG nước này.

 Serginho là ngoại binh hàng đầu ở Nhật Bản và Trung Quốc nhiều năm qua.

Serginho là ngoại binh hàng đầu ở Nhật Bản và Trung Quốc nhiều năm qua.

Titan Sport tiết lộ CFA đang hoàn tất thủ tục để nhập tịch cho hai chân sút ngoại đang chơi ở giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League - CSL). Đó là tiền đạo Oscar Maritu (Cangzhou Mighty Lions) và tiền vệ Serginho (Changchun Yatai).

Cả hai ngôi sao này đều thi đấu ở CSL hơn 5 năm, và đủ điều kiện nhận ngay quốc tịch Trung Quốc. Oscar Maritu là chân sút người CH Congo, trong khi Serginho là tiền vệ tấn công sinh ra tại Brazil. Nếu Maritu và Serginho kịp bổ sung cho vòng loại thứ ba World Cup 2026, tuyển Trung Quốc hứa hẹn mạnh lên đáng kể.

Trong quá khứ, "Rồng vàng" từng có giai đoạn tung ra sân tới 4 hoặc 5 cầu thủ nhập tịch không có gốc Trung Quốc. Ngoài Maritu và Serginho, CFA cũng lên phương án nhập tịch vài cầu thủ ngoại khác.

Sau khi giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 châu Á một cách may mắn, tuyển Trung Quốc đặt ra tham vọng lớn bằng việc sẵn sàng mở cửa đón làn sóng nhập tịch tiếp theo.

Tuyển Trung Quốc xếp thứ 2 tại bảng C ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Họ giành tấm vé đi tiếp ở bảng đấu khi hơn Thái Lan đối đầu.

Trong loạt gần đây, tuyển Trung Quốc chỉ sử dụng một cầu thủ nhập tịch là Fernandinho. Những cầu thủ nhập tịch trong quá khứ đều sa sút phong độ hoặc không được HLV đánh giá cao.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/tuyen-trung-quoc-nhap-tich-them-cau-thu-post1482933.html