Tuyển Thái Lan ký hợp đồng dài hạn với HLV Masatada Ishii

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Madam Pang xác nhận họ đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng dài hạn với HLV Masatada Ishii.

HLV Masatada Ishii dẫn dắt Thái Lan đến mùa hè năm 2026

HLV Masatada Ishii dẫn dắt Thái Lan đến mùa hè năm 2026

Tháng 11/2023, tuyển Thái Lan bổ nhiệm Masatada Ishii làm HLV tạm quyền, thay thế Mano Polking bị sa thải. Ở thời điểm đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không ký hợp đồng dài hạn với HLV người Nhật Bản bởi lo ngại ông sẽ thất bại tại Asian Cup 2023.

Tại giải đấu ở Qatar, HLV Masatada Ishii giúp tuyển Thái Lan lột xác hoàn toàn. Họ vượt qua vòng bảng với thành tích bất bại (thắng 1, hòa 2) và thậm chí không để thủng lưới bàn nào. Đến vòng 1/8, Thái Lan cũng chỉ chịu thua đối thủ mạnh Uzbekistan với tỷ số sát nút 1-2.

Thành tích trên giúp tuyển Thái Lan thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA. Họ vượt qua Việt Nam để trở thành đội tuyển có thứ hạng cao nhất Đông Nam Á hiện tại. Cũng nhờ vậy, HLV Masatada Ishii được FAT tin tưởng tuyệt đối. Người hâm mộ Thái Lan kêu gọi FAT nhanh chóng giữ chân HLV người Nhật Bản, và điều đó đang trở thành sự thật.

Chia sẻ với truyền thông, bà Madam Pang cho biết FAT đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng 2 năm rưỡi với HLV Masatada Ishii, kéo dài đến hết World Cup 2026. Bên cạnh việc dẫn dắt “Voi chiến”, Masatada Ishii cũng nhận lời làm cố vấn cho U23 Thái Lan, đảm bảo việc các tài năng trẻ thích nghi với triết lý của ông nhanh chóng khi có cơ hội lên tuyển quốc gia.

Ở các trận đấu tiếp theo, HLV Masatada Ishii sẽ dẫn dắt Thái Lan đối đầu với tuyển Hàn Quốc 2 trận liên tiếp tại vòng loại World Cup 2026. Sau khi thua Trung Quốc, Thái Lan cần giành ít nhất 1 điểm trước Hàn Quốc để thắp sáng hy vọng đi tiếp.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-thai-lan-ky-hop-dong-dai-han-voi-hlv-masatada-ishii-post1615965.tpo