Ngày 5/5, sức khỏe của 3 bệnh nhân là anh em trong một gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc đã ổn định sau 2 ngày nhập viện.
Tối 27-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 4 bệnh nhi, gồm: Bàn Đức Cường, sinh năm 2014; Bàn Văn Hoàng, sinh năm 2015; Bàn Văn Chiến, sinh năm 2013; Bàn Việt Quang, sinh năm 2013 đều ở thôn 16, xã Lang Quán (Yên Sơn) nhập viện sau khi cùng nhau tự bắt cóc nướng ăn.
Sau khi ăn thịt cóc, 4 trẻ từ 5-7 tuổi có biểu hiện nôn nhiều, tim đập chậm, trong đó 1 trẻ rất nguy kịch.
Ngày 28/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận 4 bệnh nhi bị ngộ độc do ăn thịt cóc.
Sau khi nướng và ăn thịt cóc, 4 trẻ nhỏ ở Tuyên Quang bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, một bé 5 tuổi nguy kịch, phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
Trong lúc chơi đùa với nhau, 4 trẻ nhỏ ở huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) bắt được một con cóc và đem nướng ăn, sau đó cả 4 trẻ đều nôn mửa, được gia đình đưa đi viện cấp cứu…
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn thịt cóc. Mới đây nhất, 2 em nhỏ tự ý bắt và làm thịt cóc ăn khiến cả 2 bị ngộ độc, 1 em đã tử vong.
Bắt được một con cóc, hai chị em sinh đôi 11 tuổi ở Hòa Bình đưa về nhà tự chế biến, nấu ăn nên bị ngộ độc, người chị không qua khỏi, còn người em đang được điều trị.
Trong thế giới động vật, nhiều loài 'đánh cắp' chất độc từ chính loại thức ăn mà chúng dung nạp, coi nó như vũ khí để bảo vệ bản thân.
Chồng đi lao động xuất khẩu, chị Sơn một mình nuôi 3 đứa con. Khi ăn thịt cóc, người mẹ tử vong, các con cũng phải nhập viện.