Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chốt đội hình thi đấu vòng bảng 2 giải châu Á

Tuyển bóng chuyền Việt Nam đã có vé vào vòng bảng thứ 2 giải vô địch châu Á 2023. Bóng chuyền Việt Nam đã sẵn sàng đánh trận quyết định để hướng tới mục tiêu lịch sử - vào bán kết giải vô địch giải đấu này.

Tuyển Việt Nam thắng dễ Uzbekistan ở giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023 bằng đội hình dự bị. Ảnh: VFV

Tuyển Việt Nam thắng dễ Uzbekistan ở giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023 bằng đội hình dự bị. Ảnh: VFV

Theo lịch thi đấu thì ở vòng bảng thứ 2, tuyển Việt Nam sẽ đánh với Australia lúc 18 giờ ngày 3/9 và đánh với Thái Lan lúc 18 giờ ngày 4/9.

Trận đấu với tuyển Australia mang tính quyết định đối với cơ hội vào bán kết giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á lần đầu tiên trong lịch sử của tuyển Việt Nam.

Nếu thắng Australia thì dù có thua Thái Lan, chúng ta vẫn gần như chắc chắn vào top 4 châu Á vì ở cặp đấu còn lại, Hàn Quốc gần như chắc chắn bị Thái Lan đánh bại còn chúng ta cũng đã thắng Hàn Quốc ở vòng bảng thứ nhất nên dự kiến vẫn sẽ xếp trên đối thủ này.

Tuy tính chất của trận đấu với Australia rất quan trọng nhưng không có nghĩa tuyển Việt Nam cần bung sức đánh trận này vì Australia ở đẳng cấp thấp hơn chúng ta nhiều (vừa thua dễ cả hai đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2 đều với tỷ số 0 - 3 ở VTV Cup).

Thực tế, tuyển Việt Nam chỉ cần dùng đội hình dự bị cũng có thể thắng tuyển Australia để đạt mục tiêu vào bán kết giải vô địch châu Á.

Để tránh rủi ro (trên lý thuyết) thì HLV Tuấn Kiệt có thể vẫn dùng đội hình chính, hoặc một số cầu thủ của đội hình chính, đánh với Australia lúc 18 giờ ngày 3/9. Nhưng tốt nhất là chúng ta nên dùng đội hình dự bị đánh với Australia để các VĐV của đội hình chính có trọn vẹn 2 ngày nghỉ ngơi, dưỡng sức trước khi đánh với Thái Lan.

Chúng ta cần hạn chế tối đa tình trạng các VĐV đội hình chính mất nhiều sức đánh với Australia, dẫn tới việc xuống thể lực quá nhiều và quá nhanh ở trận gặp Thái Lan lúc 18 giờ ngày 4/9.

Tuyển Việt Nam có thể vẫn thua Thái Lan nhưng chúng ta vẫn cần có sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho trận đấu này cũng như cho hai trận sau đó.

Bài học quá khứ là lời nhắc nhở cho hiện tại. Vì ông Tuấn Kiệt không để Thanh Thúy dưỡng sức nên Thanh Thúy đánh kém hiệu quả hẳn ở trận chung kết AVC Challenge Cup gặp Indonesia hồi tháng 6/2023. Vấn đề lặp lại ở trận đấu với Thái Lan tại SEA V-League lượt đi năm nay. Thanh Thúy kiệt quệ thể lực và đánh xuống phong độ nghiêm trọng.

Dù mục tiêu là thắng Australia để nhắm đến một suất đánh bán kết và vào top 4 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta vẫn muốn thấy một đội tuyển Việt Nam có thể lực tốt để đánh với Thái Lan và các đối thủ rất mạnh sau đó.

Theo Thethaovanhoa.vn

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-chot-doi-hinh-thi-dau-vong-bang-2-giai-chau-a-20230720102949670.htm