Tưởng con trai đã qua đời, 33 năm sau sự thật phơi bày khiến tất cả vỡ òa

TRUNG QUỐC - Cả nhà tin rằng con đã qua đời ngay sau khi sinh ra. Hơn 30 năm sau, cậu bé năm ấy bất ngờ quay trở về. Sự thật được phơi bày khiến mọi người vỡ òa hạnh phúc.

Anh Zhang Huaiyuan (33 tuổi) lớn lên tại một vùng nông thôn nghèo khó ở tỉnh An Huy. Năm ngoái, mẹ tiết lộ sự thật khiến anh bị sốc. Bà nói rằng anh là con nuôi của gia đình. Bố mẹ đẻ của anh là những thương gia giàu có ở Chiết Giang.

Anh Zhang (áo trắng, đứng giữa) gặp lại bố mẹ đẻ. Ảnh: SCMP

Anh Zhang (áo trắng, đứng giữa) gặp lại bố mẹ đẻ. Ảnh: SCMP

Sự việc xảy ra vào năm 1991. Khi Zhang vừa chào đời, các bác sĩ lập tức tuyên bố anh chết vì sinh non. Tuy nhiên, sự thật là anh đã bị đưa cho cặp vợ chồng họ hàng của giám đốc bệnh viện. Đôi vợ chồng này không thể có con.

Anh Zhang được bố mẹ nuôi đưa về An Huy, cách nhà bố mẹ đẻ khoảng 400km. Khi đó, bố mẹ nuôi của anh đã ngoài 50 tuổi. Bố nuôi bị tàn tật, gia cảnh khó khăn.

Vì nhà quá nghèo, anh Zhang phải bỏ học từ năm 17 tuổi. Năm 2023, bố nuôi của anh qua đời. Lúc này, mẹ nuôi mới nói cho anh biết sự thật về thân thế của mình.

Mẹ anh Zhang bật khóc trong ngày đoàn tụ. Ảnh: SCMP

Mẹ anh Zhang bật khóc trong ngày đoàn tụ. Ảnh: SCMP

Với sự giúp đỡ của cảnh sát, anh Zhang đã tìm thấy bố mẹ đẻ. Cuộc đoàn tụ của gia đình anh vào tháng 5/2024 khiến nhiều người xúc động.

Ông Li Shijie, bố đẻ anh Zhang, đã tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng ngày đoàn tụ. Ông ôm con trai và bật khóc. Ông tặng con thẻ ngân hàng trị giá khoảng 166.000 USD (hơn 4,2 tỷ đồng).

Anh Zhang là con trai thứ 2 của vợ chồng ông Li. Ông Li kể rằng, khi con đầu lòng được 1 tuổi thì vợ ông mang thai. Khi đó, vết mổ sau sinh chưa lành hẳn. Vết mổ bị rách khiến con thứ 2 sinh non.

"Đứa con tội nghiệp của tôi đã sống hơn 30 năm qua mà không biết ngày sinh, nguồn gốc của mình. Năm nay, gia đình chúng tôi phải cùng nhau ăn mừng thật hoành tráng", ông Li nói.

Gia đình ông Li đã đến thăm nhà con trai, gặp con dâu và cháu trai. Mặc dù lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, anh vẫn rất khỏe mạnh, có đầu óc kinh doanh. Anh sở hữu một nhà máy nhỏ ở Thiên Tân.

Câu chuyện của anh lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng. Anh được khen ngợi vì chăm chỉ làm ăn, tự tạo dựng công việc kinh doanh, thay vì chỉ dựa vào tài sản của bố mẹ đẻ.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuong-con-trai-da-qua-doi-33-nam-sau-su-that-phoi-bay-khien-tat-ca-vo-oa-2294593.html