Tưng bừng khai mạc Giải Võ thuật Cup Tài năng trẻ Việt Nam lần 3

Giải thi đấu do Học viện quốc tế võ thuật Việt Nam và Trung tâm đào tạo võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức, dưới sự cho phép của Tổng cục TDTT và Sở VHTT Hà Nội quy tụ hơn 2000 VĐV của 51 đoàn đến từ các tỉnh, thành, Môn phái, võ phái, võ đường, câu lạc bộ trong cả nước.

Vào tối ngày 27/8 tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Lễ Khai mạc giải võ thuật Cup Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2022.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Quang cảnh Lễ khai mạc

Tham dự có đông đảo lãnh đạo tổng cục thể dục thể thao, lãnh đạo các cơ quan ban ngành địa phương, TP. Hà Nội cùng hơn 2000 Võ sư, HLV, VĐV đến từ các tỉnh, thành, Môn phái, võ phái, võ đường, câu lạc bộ trong cả nước về tham dự.

Đây là giải đấu thường niên thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại của thủ đô và đất nước, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân tập luyện thể thao theo gương bác Hồ vĩ đại, nhằm bảo tồn, phát triển và quảng bá những tinh hoa của võ thuật cổ truyền dân tộc…

Võ sư Đặng Tam Thuận, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc giải thi đấu.

Theo Võ sư Đặng Tam Thuận, Trưởng ban tổ chức cho biết, giải thi đấu năm nay với 51 đoàn và hơn 2000 vận động viên tranh tài 80 bộ huy chương ở các nội dung đối kháng các lứa tuổi, các nội dung quyền, binh khí cá nhân, tập thể, các nội dung đối luyện, binh khí ngắn, binh khí dài, bộ nhuyễn, nội công, công phá…, đây là giải đấu có quy mô lớn và được tổ chức hoàn toàn dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa do Học viện quốc tế võ thuật việt nam và Trung tâm đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Việt Nam đứng ra tổ chức, nhận được sự ủng hộ, quan tâm, đóng góp của các doanh nghiệp, những tập thể, cá nhân yêu thể thao và có tinh thần thượng võ mãnh liệt.

Thay mặt ngành thể thao, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các đoàn VĐV về tham dự giải đấu.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT phát biểu tại chương trình.

“Giải đấu võ thuật cúp tài năng trẻ năm 2022 là một giải đấu có sự quy tụ của nhiều vận động viên trẻ cùng các võ phái, võ đường, clb trên cả nước. Thay mặt cho vụ thể thao quần chúng, tổng cục thể thao, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe cũng như lời chúc thành công đến các VĐV. Chúc mọi người đều đạt được thành tích cao trong giải đấu lần này. Mong rằng thông qua sự kiện lần này, võ thuật cổ truyền Việt Nam có cơ hội được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn”ông Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh.

Giải võ thuật Cúp Tài Năng Trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2022 diễn ra từ ngày 26/8 đến hết ngày 30/8 tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Đây là hoạt động quan trọng nhằm đánh giá kết quả tập luyện võ thuật của các võ sinh đang sinh hoạt tại các võ đường Tài Năng trẻ, cùng các môn sinh của các môn phái, võ phái, võ đường, CLB của các đơn vị đang hoạt động trên khắp cả nước. Đây cũng là cơ hội để các môn phái, võ phái CLB, võ đường được biểu diễn những tinh hoa của võ thuật cổ truyền, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngay sau phần lễ khai mạc, rất nhiều tiết mục võ thuật đặc sắc đến từ các đoàn VĐV đã được phô diễn để phục vụ khán giả trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ khai mạc:

Lập Nguyễn

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tung-bung-khai-mac-giai-vo-thuat-cup-tai-nang-tre-viet-nam-lan-3-212651.html