Tuần tới, Hà Nội tiếp tục nắng nóng, Nam Bộ mưa dông chiều tối

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, cả tuần tới các tỉnh Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trong ngày ở khu vực đồng bằng phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.

Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.

Tuy nhiên, thời tiết có sự phân hóa tại các tỉnh Bắc Bộ, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông về chiều và tối, cục bộ vẫn có điểm mưa to; trong khi ở khu vực đồng bằng và thủ đô Hà Nội trong tuần tới sẽ có nhiều ngày nắng nóng.

Khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận sẽ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như: Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,1 độ, TP Vinh (Nghệ An) 39 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40 độ, Sơn Hòa (Phú Yên) 40,2 độ,….

Dự báo, gần như cả tuần tới hiệu ứng gió phơn tiếp tục hoạt động mạnh, vì thế ở khu vực Trung Bộ vẫn xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Định phổ biến từ 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; ở khu vực từ Phú Yên trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ từ 35-37 độ.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam hoạt động trung bình yếu, vì thế khu vực này giảm mưa, trời nắng nhiều, nhiệt độ cao từ 30-33 độ ở khu vực Tây Nguyên và từ 33-35 độ ở khu vực Nam Bộ.

Giai đoạn từ nay đến khoảng ngày 20-21/6 Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều và tối; giai đoạn cuối tuần gió Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông trên diện rộng.

Thảo Ngân

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/tuan-toi-ha-noi-tiep-tuc-nang-nong-nam-bo-mua-dong-chieu-toi-post35737.html