Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Có 6 bộ phim được chọn chiếu trong Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) sẽ diễn ra từ ngày 22-28/12 trên cả nước.

Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trong phạm vi cả nước từ ngày 22 đến ngày 28/12/2023.

Cảnh trong phim “Tiểu đội hoa hồng” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất.

Cảnh trong phim “Tiểu đội hoa hồng” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất.

Trong tuần phim nay có 6 bộ phim được chọn chiếu. Đầu tiên là bộ phim truyện điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất vào tháng 11/2022. Đây là bộ phim khai thác đề tài người lính trong thời bình, tập trung vào những nữ sĩ quan trẻ đang được huấn luyện trong môi trường quân đội, từ đó làm đậm nét vẻ đẹp của người lính trẻ với những câu chuyện hài hước, tình yêu, tình đồng đội.

Cùng với đó là 3 bộ phim tài liệu: “Thành đồng trên biển” và “Ân nhân của người lính Mỹ” do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất’; “Niềm tin” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất.

Phim hoạt hình "Cây ổi thiên đường" do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Hai bộ phim hoạt hình gồm: “Cây ổi thiên đường” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất và “Trái tim của mẹ” do Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Cục Điện ảnh tổ chức in các bộ phim gửi tới tất cả các đơn vị điện ảnh để chiếu trong Tuần phim.

PV

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/tuan-phim-ky-niem-79-nam-ngay-thanh-lap-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-701495.html