Tuấn Hưng đã nộp phạt 12,5 triệu đồng, hứa rút kinh nghiệm

  Tuấn Hưng đăng hình một văn bản cho thấy anh đã nộp phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức show không xin phép tại ban công nhà riêng, cho biết anh sẽ rút kinh nghiệm.

  Ngày 9/9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã xử phạt nam ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, theo quy định tại Nghị định 38/2021 của Chính phủ.

  Ngay chiều cùng ngày, nam ca sĩ chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh văn bản cho thấy anh đã nộp phạt đầy đủ, cùng với tâm sự: "Quốc có Quốc pháp - Gia có gia quy. Hưng luôn tìm kiếm những phương thức tiếp cận các fan để luôn làm mới mình và luôn có nhiều cơ hội gần gũi hơn với các fan. Tuy nhiên vẫn phải thượng tôn pháp luật".

  Giọng ca Nắm lấy tay anh cũng chân thành bộc bạch: "Sau sự việc lần này, tự thấy mình cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ chuẩn bị kỹ hơn tất cả những thủ tục pháp lý cần thiết để 'Góc ban công' được phép hoạt động trở lại hợp pháp; hoặc sẽ tìm những nơi thuận tiện hơn để có cơ hội gặp gỡ các bạn!".

  Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì làm show ở ban công không xin phép, dùng thiết bị phát âm thanh lớn ở phố đi bộ Hà Nội.

  Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì làm show ở ban công không xin phép, dùng thiết bị phát âm thanh lớn ở phố đi bộ Hà Nội.

  Tuấn Hưng đăng tải biên lai đã nộp phạt đầy đủ.

  Tuấn Hưng đăng tải biên lai đã nộp phạt đầy đủ.

  Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ca sĩ Tuấn Hưng đăng tải công khai trên mạng xã hội việc anh tổ chức liveshow Góc ban công vào 20h ngày 3/9. Nắm được tình hình, UBND phường Tràng Tiền, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và lãnh đạo Phòng Quản lý nghệ thuật trực tiếp làm việc, yêu cầu ca sĩ dừng việc tổ chức liveshow và thực hiện đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Tuy nhiên, sau đó anh vẫn tổ chức biểu diễn.

  Theo UBND quận Hoàn Kiếm, từ năm 2019, ca sĩ Tuấn Hưng đã tổ chức show ca nhạc tại ban công nhà riêng (là cửa hàng cà phê) tại 19 phố Hàng Khay, thu hút đông khán giả. Trong 2 năm dịch COVID-19, hoạt động này tạm dừng. Cách đây 1 tháng, các buổi biểu diễn lại được tiếp tục.

  UBND phường Tràng Tiền đã hướng dẫn ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo đúng quy định, nhưng nam ca sĩ không thực hiện bởi cho rằng "đây là ban công nhà riêng".

  Vài năm nay, Tuấn Hưng ít đi biểu diễn. Anh dành thời gian kinh doanh, chăm sóc vợ và ba con. Nam ca sĩ coi việc hát ở ban công nhà là một trong những cách để nguôi ngoai nỗi nhớ nghề.

  Tùng Nguyễn

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/tuan-hung-da-nop-phat-12-5-trieu-dong-hua-rut-kinh-nghiem-ar699678.html