Truy lùng kẻ côn đồ
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) ngày 10-6 cho hay, đã ra quyết định truy tìm đối tượng Phạm Hoàng Lượng (22 tuổi, trú Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ, sử dụng hung khí chém anh Phạm Hoàng Hải Dương (26 tuổi, trú P. 11, TP Đà Lạt) trọng thương.

Nạn nhân Dương bị chém thương tích nặng.
Trước đó, anh Dương ngồi trong một quán cà-phê tại P. 2 (TP Đà Lạt) thì bất ngờ có 6 đối tượng đi xe máy đến quán, trong đó có 4 người mang hung khí xông vào chém anh Dương rồi tẩu thoát. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ nói trên là Phạm Hoàng Lượng, tuy nhiên Lượng đã trốn khỏi địa phương.
L.Đ
Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/truy-lung-ke-con-do-post262291.html
Tin nóng
Ngày 9/7, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 5, thành phố Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Thạch Nhật Khải (23 tuổi, trú tại xã Kế Sách) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 275/2026/NĐ-CP ngày 8/7/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp. Trong đó quy định, mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính của cá nhân trong lĩnh vực hóa chất là 50.000.000 đồng, trong lĩnh vực vật liệu nổ công nghiệp là 100.000.000 đồng.
Một nhóm học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khi di chuyển trên đường, phát hiện tiếng trẻ sơ sinh khóc phát ra từ một túi nylon màu đỏ bên đường. Sự việc nhanh chóng được các học sinh báo tới người dân gần đó.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 267/2026 quy định chi tiết việc áp dụng hình thức kỷ luật và bồi thường thiệt hại đối với hành vi gây lãng phí.
Vụ cháy nhà máy giày tại thành phố Tân Giang, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong, Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân.
Đến thời điểm này, trong vụ lật tàu trên biển, lực lượng chức năng đã cứu được 3 người, xác định 1 nạn nhân tử vong và 1 người khác vẫn đang mất tích.
Tin mới
Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Mai Anh đã nhiều lần tổ chức và chi trả kinh phí cho cán bộ, nhân viên thuộc Viện pháp y tâm thần trung ương đi nghỉ dưỡng tại các khu du lịch.
Vụ cháy ở Khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, Gia Lai) đã thiêu rụi hoàn toàn 6 tàu cá, 2 chiếc bị cháy một phần.
Tham gia cá độ bóng đá và đánh bạc trực tuyến với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng trong hơn hai tháng, hai đối tượng ở xã Nam Đàn (Nghệ An) đã bị lực lượng Công an bắt giữ.
Biết rõ sản phẩm giả, Nguyễn Thị Tuyết Nga vẫn tìm cách tiêu thụ; đến khi nhiều khách hàng phản ánh không có hiệu quả như quảng cáo, Nga mới dừng việc bán hàng.
Lực lượng Công an các phường tại Hải Phòng liên tiếp vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vũ khí thô sơ đang tàng trữ, qua đó góp phần phòng ngừa vi phạm pháp luật và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Nam giáo viên bất ngờ nhảy khỏi máy bay và tử vong ngay trong buổi huấn luyện, sau khi dặn học viên: 'Em biết mình phải làm gì rồi, cứ tiếp tục đi'.
Các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, dùng tuýp sắt dài, đầu gắn dao bầu nhọn (phóng lợn), điều khiển xe với tốc độ cao cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ và tạo điều kiện bỏ chạy.
Theo Thông tư số 48/2026/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định về vận tải hàng không, trường hợp chuyến bay bị chậm, thay đổi lịch bay, chuyến bay bị chậm có hành khách trên khoang, chuyến bay bị hủy và hành khách bị từ chối vận chuyển quy định tại Điều 36, Điều 37, Điều 38, Điều 39 của Nghị định số 208/2026/NĐ-CP, người vận chuyển có trách nhiệm hoàn vé cho hành khách. Mức bồi thường ứng trước không hoàn lại cho hành khách có thể lên đến 440.000 đồng với chuyến bay nội địa và 165 USD với chuyến bay quốc tế.











