Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên

Ngày 3/10, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã tiến hành thủ tục nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên trong số 3.600 chỉ tiêu của nhà trường.

Phụ huynh, thí sinh đến làm thủ tục nhập học được nhà trường hướng dẫn, hỗ trợ tận tình.

Phụ huynh, thí sinh đến làm thủ tục nhập học được nhà trường hướng dẫn, hỗ trợ tận tình.

Đến làm thủ tục nhập học, tân sinh viên nộp các giấy tờ theo quy định hồ sơ nhập học, được cấp mã số sinh viên, đăng ký ký túc xá, đăng ký đồng phục, chuyển sinh hoạt đoàn, cấp giấy xác nhận sinh viên và đóng học phí…

Năm học 2022-2023, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu theo 5 phương thức; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; Phương thức xét tuyển tổng hợp (Học bạ và thành tích học tập THPT); Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; Phương thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (Áp dụng cho chương trình đại học chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng).

Theo Th.s Nguyễn Anh Vũ- Trưởng phòng Tuyển sinh và Phát triển thương hiệu HUB, tới thời điểm này việc xác nhận nhập học của thí sinh (3600 chỉ tiêu) trên hệ thống của Bộ GD&ĐT đã đạt 100% chỉ tiêu của trường. Hiện công tác nhập học của nhà trường đang diễn ra và dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục nhập học cho tân sinh viên trong 3-4 ngày.

Các lực lượng hỗ trợ tân sinh viên luôn túc trực và hỗ trợ sinh viên mọi lúc, mọi nơi.

"Theo thống kê nhanh của bộ phận tiếp nhận nhập học cho tân sinh viên trong buổi sáng nay thì số lượng tân sinh viên nhập học theo từng đợt gọi (500 em) là ổn, tỉ lệ đến và làm thủ tục nhập học rất cao, gần như đảm bảo đủ số lượng mỗi đợt trường gọi.

Quá trình làm thủ tục nhập học tân sinh viên sẽ được đội ngũ tình nguyện của trường hỗ trợ tối đa mọi thủ tục nhập học. Bộ phận hỗ trợ sinh viên cũng tổ chức kết nối việc làm cho tân sinh viên nếu các em có nhu cầu làm thêm... Mọi kế hoạch hỗ trợ tân sinh viên từ chỗ ăn ở, công việc làm thêm cho đến nộp học phí đều được Nhà trường chuẩn bị chu đáo"- ThS Vũ nói.

Được biết, trong số 3.600 chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của HUB, số lượng sinh viên hệ chính quy (chương trình chuẩn) chiếm khoảng 2.300 sinh viên. Số sinh viên theo học chương trình chất lượng cao khoảng hơn 1.000 em.

Quá trình làm thủ tục nhập học của tân sinh viên HUB diễn ra rất trật tự, nghiêm túc và thuận lợi.

HUB được biết đến là trường có học phí thấp nhất khối trường công lập hiện nay. Học phí chương trình đại trà (chương trình chuẩn) chỉ hơn 11.000.000 đồng/năm, còn học phí chương trình chất lượng cao khoảng gấp đôi chương trình đại trà.

Anh Tú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-ngan-hang-tphcm-to-chuc-nhap-hoc-cho-hon-1000-tan-sinh-vien-post610291.html