Trùng tu cổng torii của đền Itsukushima

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều ngôi đền có kiến trúc độc đáo. Đền Itsukushima là một trong số đó.

 Đền Itsukushima được xây dựng trên biển. Ảnh: Gaijinpot.

Đền Itsukushima được xây dựng trên biển. Ảnh: Gaijinpot.

Nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima (Nhật Bản), đền Itsukushima là một công trình thần đạo quan trọng và được cho là ranh giới giữa hai thế giới, cõi linh hồn và trần thế ở xứ sở Phù Tang.

Đền Itsukushima được xây trên biển. Chính vì vậy, khung cảnh ở đây sẽ thay đổi tùy theo sự lên xuống của thủy triều. Một trong những điểm hấp dẫn du khách và người dân địa phương đến tham quan ngôi đền là chiếc cổng torii đứng trên mặt biển và hướng thẳng tới đền.

Cổng torii đầu tiên được xây dựng cách đây hơn 1.400 năm, sau đó được xây dựng lại nhiều lần. Cổng đền hiện tại là phiên bản thứ 9. Lần trùng tu này kéo dài từ tháng 6/2019 đến tháng 12 năm nay.

Motoya Fujii, 47 tuổi, một người phụ trách tại đền nói với The Asahi Shimbun: “Công việc trùng tu vẫn đang diễn ra suôn sẻ nhờ được sự thông cảm và ủng hộ từ mọi người. Chúng tôi đang chờ đợi được đón khách trở lại khi cổng đền đã trùng tu đẹp hơn".

Cổng torii của đền là một trong những cổng torii lớn nhất ở Nhật Bản, cao hơn 16 m và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Vân Khanh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/trung-tu-cong-torii-cua-den-itsukushima-post1372475.html