Trung Quốc triển khai xe tăng thế hệ mới Type 100
Quân sự thế giới hôm nay (5-5) có những nội dung sau: Thủy quân lục chiến Mỹ triển khai hệ thống tên lửa NMESIS tới Philippines; Trung Quốc triển khai xe tăng thế hệ mới Type 100; Cuộc chiến trong lòng nước Mỹ...
Tin nóng
Một nhà máy lọc dầu tại thành phố Tyumen của Nga đã bốc cháy trong ngày 25/7 sau một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV), đánh dấu một trong những vụ tập kích nhằm vào mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga.
Hải quân Mỹ đã đánh chìm hai chiến hạm loại biên, trong đó có tuần dương hạm USS Mobile Bay trị giá gần 1 tỷ USD, trong khuôn khổ cuộc diễn tập hải quân quốc tế RIMPAC 2026.
Một nguồn tin an ninh Iran cho biết nước này đã lập danh sách các mục tiêu mới tại Israel để đáp trả nếu Israel tiến hành không kích.
Trong bối cảnh an ninh khu vực ngày càng căng thẳng, khoảng 50 người bị bắt cóc tại Nigeria đã được các tay súng trả tự do sau khi cộng đồng địa phương nộp khoảng 438 USD tiền chuộc.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sử dụng các công cụ pháp lý mới để áp thuế với nhiều đối tác thương mại, được đánh giá có khả năng trụ vững trước các thách thức pháp lý.
Xung đột tại Yemen đứng trước nguy cơ bùng phát trở lại khi lực lượng Houthi ngày 25/7 tuyên bố tấn công bằng tên lửa vào miền Nam Arab Saudi, sau khi liên quân do Riyadh dẫn đầu xác nhận thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của nhóm này ở tỉnh Hodeidah.
Tin mới
Tướng Dan Caine xác nhận F-16 Ukraine lần đầu bắn hạ máy bay có người lái của Nga. Nhiều nguồn cho rằng mục tiêu là Su-35, nhưng giới chuyên gia vẫn đặt ra không ít nghi vấn.
Iran cho biết nước này không ghi nhận cuộc không kích nào trong đêm 24 rạng sáng 25/7, sau chuỗi 13 đêm liên tiếp hứng chịu các đợt tấn công từ Mỹ.
Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ Dharmendra Pradhan ngày 25/7 đã từ chức sau nhiều tuần chịu sức ép từ làn sóng biểu tình phản đối bê bối lộ đề kỳ thi tuyển sinh ngành Y.
Mỹ đã rút máy bay chiến đấu và các thiết bị quân sự khác khỏi căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar và căn cứ không quân Al Dhafra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sau cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào nhiều vị trí quân sự trong khu vực.
Từ Ukraine, Israel đến Mỹ và châu Âu, nhiều quốc gia đang tăng mạnh chi tiêu quốc phòng, mở rộng quân đội và chuẩn bị cho các nguy cơ an ninh mới. Tuy nhiên, giữa cuộc chạy đua vũ trang đó lại xuất hiện một nghịch lý: vũ khí có thể mua, nhưng người sẵn sàng cầm súng ngày càng khan hiếm.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 25/7 đã đến Syria, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu LHQ tới nước này kể từ trước khi nội chiến bùng phát.
Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã không thông báo về việc tiến hành các cuộc tấn công Iran trong đêm 24/7, sau khi liên tục dội hỏa lực vào nước này suốt gần hai tuần qua.
Ngay sau khi Mỹ tuyên bố áp dụng chính sách thuế mới, nhiều đối tác thương mại của Mỹ trên thế giới đã có phản ứng. Hai doanh nghiệp Mỹ cũng đã đệ đơn kiện.













