Triều Tiên huy động các lực lượng pháo binh tập trận sát biên giới Hàn Quốc

Quân đội Triều Tiên thực hiện một cuộc tập trận pháo binh cuối tuần này nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của đất nước, báo chí Triều Tiên hôm nay đưa tin.

Ảnh: KCNA

KCNA cho biết cuộc diễn tập được triển khai vào ngày 6/11. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tục phàn nàn về điều họ gọi là tiêu chuẩn kép, khi các hoạt động quân sự của họ bị quốc tế chỉ trích, nhưng các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc thì không.

Các nhà phân tích nói rằng Bình Nhưỡng đang muốn bình thường hóa các hoạt động quân sự, để cuối cùng được quốc tế chấp nhận là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hầu hết lực lượng pháo binh truyền thống của Triều Tiên được đặt dọc biên giới với Hàn Quốc, với tầm bắn có thể vươn tới cả thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Đợt tập trận diễn ra “vào thời điểm quân đội nhân dân Triều Tiên đang mong muốn đào tạo chuyên sâu để mở ra một thời kỳ hoàng kim mới trong việc tăng cường năng lực phòng thủ của quốc gia dưới ngọn cờ tự vệ”, KCNA viết.

KCNA cho biết người giám sát đợt tập trận lần này là ông Pak Jong Chon, ủy viên đoàn chủ tịch của Bộ Chính trị và Bí thư Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Pak đang được coi là "ngôi sao đang lên" trong quân đội Triều Tiên và là người có đóng góp lớn trong chương trình tên lửa của nước này.

Tướng Rim Kwang Il, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên và là chỉ huy các đơn vị tham gia, cùng giám sát cuộc tập trận, KCNA cho biết.

Bình Giang

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trieu-tien-huy-dong-cac-luc-luong-phao-binh-tap-tran-sat-bien-gioi-han-quoc-post1391081.tpo